Home / Giải trí / Phim chuyển thể từ truyện tranh nổi tiếng Death Note sắp được phát hành tại Pháp

Phim chuyển thể từ truyện tranh nổi tiếng Death Note sắp được phát hành tại Pháp

Ngày 25 tháng 8 tới, Netflix sẽ phát hành phim chuyển thể của cuốn truyện tranh Nhật Death Note (tạm dịch: Quyển sổ Tử Thần) của hai tác giả Tsugumi Oba (kịch bản) và Takeshi Obata (vẽ tranh). Death Note kể về câu chuyện của Light, một học sinh sở hữu cuốn sổ màu nhiệm trao cho cậu quyền giết bất cứ ai bằng cái viết tên và cách mà người đó sẽ chết vào cuốn sổ. Bản chuyển thể thực hiện bởi Adam Wingard (đạo diễn phim Blair Witch- Phù thủy rừng Blair, 2016) sắp được phát hành tại Netflix ngày 25 tháng 8 tới.

Nat Wolff (nam diễn viên trong bộ phim chính kịch In doubious battle) đóng vai Light Turner, một học sinh trung học xuất sắc, tình cờ nhặt được cuốn sổ tử thần. Cuốn sổ đặc biệt này cho phép cậu giết một người bằng cách viết lên đó tên của người đó. Nữ diễn viên chính trong bộ phim này là Keith Standfield (gần đây xuất hiện trong hai bộ phim là Atlanta và Get out), trong vai thám tử bí ẩn được gọi là L. Nữ thám tử này đang cố gắng tìm hiểu bí ẩn của những cái chết bất ngờ của những tên tội phạm trên toàn thế giới: Light đã quyết định sử dụng quyền năng của mình để thay mặt công lý tiêu diệt những kẻ giết người.

Death Note đã được chuyển thể thành ba phim điện ảnh ra mắt tại Nhật Bản trong ba năm từ 2006 đến 2008 và tại Pháp cũng đã phát hành phim điện ảnh thực hiện bởi Kazé. Do vậy, lần chuyển thể bởi Netflix lần này là lần thứ tư, trước đó bộ truyện tranh này được dựng thành phim điện ảnh. Hãng này cũng đã phát hành trailer phim vào ngày 29 tháng 6 vừa qua.

Được dịch và phát hành tại trên dưới 10 quốc gia trên thế giới, tác phẩm tiêu biểu của văn hóa hiện đại Nhật Bản này đã đạt được thành công lớn tại Nhật và cả nước ngoài, đặc biệt là tại Pháp. Tại đây, Sổ Tử Thần đã từng được in trên tờ tạp chí Nhật Bản Weekly Shonen Jump từ tháng 12, 2003 đến tháng 5, 2006 trước khi bản dịch tiếng Pháp được biên tập và phát hành bởi Kana vào tháng 1, 2007. Cuốn truyện này cũng đã được chuyển thể thành một phim hoạt hình 37 tập tại Nhật Bản, phát hành từ ngày mùng 2 tháng Một, 2008 trên kênh MCM và vào tháng 12, 2008 trên kên Virgin 17.

Ngoc Anh (Theo Livreshebdo)

About Hà Ngọc Ánh

Hà Ngọc Ánh

Check Also

Giải thưởng văn học Médiaterranée 2018 trao cho Kamel Daoud

Free Download WordPress Themes and plugins.Daniel Mendelsohn, Bashkim Shehu, Cyril Dion, Pierre Ducrozet và Emmanuel …

error: Content is protected !!