Home / Điểm sách / Phật Pháp Vấn Đáp – Thích Giác Quang

Phật Pháp Vấn Đáp – Thích Giác Quang

Ta là ai? Và Ta đi tìm gì trong cuộc sống này?

Những câu hỏi lớn là băn khoăn suốt một kiếp người hợp tan. Mọi sự do duyên mà sinh lại vì duyên mà diệt, còn ta sao mãi chấp mắc, sao mãi mê mờ? Giữa những mỏi mệt, bon chen, biến đổi mỗi người có tìm thấy chính mình giữa những sân si?

phan phap van dap 1

Đức Phật xuất thế, đưa con người tìm lại với bản thể, nuôi dưỡng nghị lực và sự tỉnh thức vốn có nhưng đã mất đi theo nghiệp chướng; hóa giải những khổ đau, những khúc mắc trong đời, những cuộc thăng trầm biến dịch, sanh đi tử lại, thấu hiểu việc giàu nghèo cũng chỉ là hiện tượng nhất thời. Vì vậy, ta có ý thức mới, tái tạo những hương liệu cuộc sống vui tươi và bình đẳng.
Đến với Người, mỗi người theo duyên mà tìm cho riêng mình con đường của giải thoát. Bước theo chân Người, từng chút nếm hương Đạo vị, tỉnh giác và yêu thương!

Băn khoăn, trăn trở là vậy, Hòa Thượng Thích Giác Quang đã đưa những trí tuệ và yêu thương của Đức Phật về ngay trong Cuốn “Phật Pháp Vấn Đáp” gần gũi, tự nhiên như hơi thở trong mỗi người, để rồi đây ta hạnh phúc khi tháo từng nút thắt trong tu tập hàng ngày, nhất là với Pháp môn Tịnh Độ.

Với 100 câu trả lời cho những thắc mắc của những người con Phật đang tìm cầu giáo Pháp, từ những vấn đề cá nhân (như Quy Y, nghi lễ khi tới chùa, cách hành xử với tranh ảnh, Pháp khí, hay khi có ý định xuất gia)… cho đến những vấn đề của gia đình (như hôn nhân khác tôn giáo, thành viên trong gia đình còn mê tín, sát sinh)… hay sâu rộng như những vấn đề về xã hội, những khác biệt trong Pháp môn trong Đạo Phật… vỡ lẽ ra thật nhiều điều tưởng như đã tỏ, cuốn sách giúp bạn vững tin, tinh tấn tu hành.

phat phap van dap 2

Hai Tập của Cuốn sách “Phật Pháp Vấn Đáp” được gửi đến bạn đọc như những đơn thuốc Người gửi đến hàng hậu học chúng ta, nhưng việc uống thuốc là ở tự mỗi người, Bạn có còn chần chừ không?

Mừng thay mỗi người sẽ lại thấy mình bình an, thấy trái tim trong trẻo như giọt nước đầu nguồn. Hãy bước đi, bước đền để mà thấy.

Cuốn sách được gửi đến bạn đọc trong những ngày yêu thương mừng ngày Đức Phật thành Đạo, xin hãy hiểu Như Lai để rồi thương kính một Người Thầy khắp bốn cõi, để yêu thương này lan tỏa khắp tim người.
Nguyện cầu những bình an luôn bên bạn!

Mục lục:

Lời giới thiệu
Lời nói đầu
Bài 1: Quy y tam bảo – Bước đầu học Phật
Bìa 2: Nghi lễ khi đến chùa
Bài 3: Đức Phật – Phật đản
Bài 4: Vu Lan – An cư kiết hạ
Bài 5: Nghi lễ ngày tết
Bài 6: Pháp tu niệm Phật – Kinh điển đại thừa
Bài 7: Cõi tịnh độ – Pháp giới bồ tát
Bài 8: Hóa giải những trạo cử, hôn trầm, ma nhập, bóng đè khi niệm phật
Bài 9: Giữ chánh niệm khi trì tụng
Bài 10: Trì niệm chú đại bi
Bài 11: Chú lăng nghiêm và những kinh chú khác
Bài 12: Những vấn đề tâm linh khi trì chú, niệm phật

Hòa thượng Thích Giác Quang, thế danh Đàm Hữu Phước. Sinh năm 1947, chợi Gạo, Tiền Giang. Tốt nghiệp Phật học đường Tây Phương Bồng Đảo (1963 – 1965). Hiện đang là Phó Trụ trì Tổ đình Quan Âm tu viện

Tên sách: Phật pháp vấn đáp
Tác giả: Hòa thượng Thích Giác Quang
Giá: 86.000đ
Số trang: Đang cập nhật
Nhà xuất bản : Lao động
Khổ: 13×19.5cm

About Thái Hà

Thái Hà
Sau những năm tháng làm việc miệt mài, quên ăn ngủ của hàng trăm con người, Thái Hà Books hiện được đánh giá là doanh nghiệp số 1 Việt Nam về sách nuôi dạy trẻ thông minh sớm, số 1 Việt Nam về thể loại sách Light Novel, là công ty sách hàng đầu chuyên xuất bản sách Phật giáo và tâm linh đồng thời cũng là một trong ba công ty mạnh nhất Việt Nam về dòng sách kinh tế. Chúng tôi vui mừng vì những kết quả đó, không phải vì những vị trí trong bảng xếp hạng, mà bởi Thaihabooks đã góp thêm một phần ý nghĩa vào việc phụng sự tri thức và văn hóa đọc.

Check Also

Tái Sinh Hỷ Lạc – Tolku Thondup

Bản chất thật sự của sống và chết là an bình và hỷ lạc. Cảnh …

error: Nội dung được bảo vệ !!