Home / Điểm sách / Phan Thanh Giản – Trăm Năm Nhìn Lại

Phan Thanh Giản – Trăm Năm Nhìn Lại

Đã 150 năm trôi qua kể từ ngày cụ Phan Thanh Giản kết thúc đời mình bằng 17 ngày nhịn ăn và chén thuốc độc. Một năm sau đó (1868) cụ bị vua Tự Đức truy tước mọi phẩm tước, tên bị đục xoá khỏi bia Tiến sĩ.

phan-thanh-gian-tram-nam-nhin-lai

Cụ nổi tiếng thanh liêm, đạo đức, có nhiều đóng góp to lớn đối với lịch sử dân tộc trên các lĩnh vực văn học, sử học…Được giao nhiều trọng trách quan trọng trong việc đối nội, đối ngoại, trấn yên bờ cõi. Về cụ, đã có thời gian dài bị coi như người có tội trong việc để mất 6 tỉnh Nam Kỳ vào tay quân Pháp khi cụ làm Chánh sứ toàn quyền đại thần ký hoà ước Nhâm Tuất 1862.

Để có cái nhìn công bằng hơn, nhiều nhà sử học, học giả đã có các cuộc hội thảo khoa học, nghiên cứu và đánh giá lại về cuộc đời và những đóng góp của cụ cho lịch sử nước nhà.

Phan Thanh Giản – trăm năm nhìn lại là tập hợp những tham luận của hai cuộc thảo luận gần đây nhất (1994, 2003), ghi nhận một chặng đường nhận thức dài cùng với những biến thiên của lịch sử đất nước.

PHAN THANH GIẢN – TRĂM NĂM NHÌN LẠI
Tác giả: Nhiều tác giả
Mã sách: 9786047739097
Quy cách: 16x24cm, 645 trang
Giá bìa: 230.000đ
Phát hành: Tháng 12/2017

About Phương Nam

Phương Nam
Phong phú, đa thể loại, được chọn lựa, biên tập kỹ càng đã trở thành những đặc trưng của sách Phương Nam Book và được độc giả đánh giá cao. Năm 2008, giữa nhiều tựa sách nổi bật, liên tục lọt vào các danh mục sách bán chạy của các hệ thống phát hành sách lớn nhất Việt Nam, Phương Nam Book đã tạo được ấn tượng mạnh mẽ khi nhanh chóng tung ra thị trường những cuốn sách được chờ đợi trên toàn thế giới, thậm chí dõi theo từng ngày – đó là Mô thức mới cho thị trường tài chính của nhà tài phiệt George Soros, và đặc biệt là phát hành cuốn Người trong bóng tối (Man in the dark) cùng lúc với bản tiếng Anh tại Hoa Kỳ – lần đầu tiên trên thị trường xuất bản Việt Nam.

Check Also

Lịch Sử Thế Giới Theo Dòng Sự Kiện – Jane Chisholm

Có bao giờ bạn tự hỏi, bánh xe được sáng tạo ra từ khi nào? …

error: Nội dung được bảo vệ !!