Home / Paul Merault chiến thắng giải thưởng Văn học trinh thám Quai des Orfèvres 2019

Paul Merault chiến thắng giải thưởng Văn học trinh thám Quai des Orfèvres 2019

Bản thảo chưa xuất bản của Paul Merault, Le cercle des impunis (tạm dịch : Vòng tròn những kẻ chưa bị trừng phạt), đã được vinh danh bởi Hội đồng giải thưởng Quai-des-Orfèvres 2019.

Ban giám khảo giải Quai-des-Orfèvres 2019 đã xướng tên Paul Merault cùng tác phẩm Le cercle des impunis, một tiểu thuyết trinh thám pha trộn hai nền văn hóa cảnh sát Pháp và Anh trong bối cảnh cuộc điều tra về một loạt vụ giết người khủng khiếp xảy ra tại Marseille. Bản thảo sẽ được xuất bản tại NXB Fayard, đối tác của giải thưởng, vào ngày 7 tháng 11/2018 với số lượng tối thiểu là 100 000 bản.

Paul Merault là Ủy viên cảnh sát tại Mirail, một khu vực nhạy cảm của vùng Toulouse. Ông đã nhiều lần nói lên các vấn đề tội phạm trong thành phố của mình trên các phương tiện truyền thông và đề xuất các biện pháp khắc phục. Ông đã tiếp nối Sylvain Forge, người thắng giải năm ngoái tại trụ sở mới của cảnh sát tư pháp Paris tại số 36, đường Bastion cho cuốn tiểu thuyết Tension Extrême (tạm dịch : Căng thẳng tột độ) (NXB Fayard, 2017).

Thành lập vào năm 1946, giải thưởng Quai-des-Orfèvres vinh danh một cuốn tiểu thuyết trinh thám chưa từng xuất bản. Ban giám khảo của giải gồm 22 thành viên là các viên chức cảnh sát, thẩm phán và nhà báo, và chủ trì bởi giám đốc cảnh sát tư pháp Paris, Christian Sainte. Giải thưởng được lựa chọn dựa trên các bản thảo ẩn danh. Bỏ qua danh tính cũng như nghề nghiệp của các tác giả, sự lựa chọn của ban giám khảo chỉ dựa vào sự đánh giá cao của họ dành cho tác phẩm, trong sự tôn trọng những thủ tục và những xác suất về trinh thám, khoa học hoặc tư pháp.

Phương Thảo (theo Livre Hebdo)

About Phương Thảo

Phan Nguyễn Phương Thảo
error: Nội dung được bảo vệ !!