Home / Thông tin / Orléans tổ chức “cuộc tọa đàm các nhà văn Pháp ngữ” lần thứ nhất

Orléans tổ chức “cuộc tọa đàm các nhà văn Pháp ngữ” lần thứ nhất

Theo sự khởi xướng của nữ tác giả người Tunisia, “cuộc tọa đàm các nhà văn thuộc các quốc gia nói tiếng Pháp” sẽ được tổ chức lần đầu tiền ở Orléans vào cuối tháng 9 năm 2018 và sẽ được tổ chức rộng rãi trên khắp thế giới.

Fawzia Zouari

Được thông báo vào năm 2017 trong những cuộc họp của cộng đồng Pháp ngữ “Voix d’Orléans”, “cuộc tọa đàm các nhà văn Pháp ngữ” sẽ được tổ chức vào 3 ngày từ 26 đến 28 tháng 9 năm 2018. Được đề xướng bởi Fawzia Zouari, nhà báo và tác giả người Tunisia, lần tổ chức này hứa hẹn sẽ có sự góp mặt của hơn 50 tác gia đến từ 5 lục địa.

Mục đích của nó là nhằm tạo ra một không gian để đánh giá những bài nói chuyện thể hiện quan điểm của phụ nữ về những vấn đề đang được tranh luận cũng như những cuộc khủng hoảng trong xã hội chúng ta.

Nếu được thị trưởng Orléans hỗ trợ, sự kiện sẽ được tự do tổ chức và được lan truyền ra khắp thế giới, giới truyền thông của thành phố định rõ. “Sau lần tổ chức đầu tiên ở Orléans, sự kiện gặp gỡ này tạo được một xu hướng, qua nhiều năm,, lan truyền ra khắp thế giới để tạo điều kiện cho tất cả các nhà văn Pháp ngữ làm quen với nó”, theo một nguồn thông tin. Hội nhà văn này cũng được hỗ trợ bởi Leila Slimani, là tác giả và là đại diện phái đoàn Pháp ngữ của đảng Cộng Hòa, và bởi Tổ chức quốc tế của cộng đồng Pháp Ngữ OIF.

Nguyễn Huỳnh Đức (Theo Livreshebdo)

About Nguyễn Huỳnh Đức

Nguyễn Huỳnh Đức
Sinh viên năm 3 tại Đại học Bách Khoa. Đọc nhăng nhít trong giờ rãnh rỗi và đọc nghiêm túc trong giờ đọc sách. Tìm kiếm những thứ khiến cảm xúc hình thoi xuất hiện.

Check Also

Lịch trình trao giải các giải thưởng văn học Pháp năm 2018

Vào ngày 4 tháng 9, Hội đồng Giải thưởng Renaudot sẽ mở màn cho mùa …

error: Nội dung được bảo vệ !!