Home / Điểm sách / Ông Già Khotabych – Lazar Laghin

Ông Già Khotabych – Lazar Laghin

Một ông thần kỳ khôi
Già hơn ba nghìn tuổi
Cả đời nằm buồn rũ,
Ở trong một cái hũ.
Nước da ông ngăm ngăm,
Mình gầy ngang que tăm
Đầu ông đội khăn xếp
Râu ông dài cả mét
Tên thì rõ là dị
Song ai cũng nhớ kĩ
Vì ông rất hồn nhiên
Y như một cô tiên
Lúc nào cũng tự đắc
Nghĩ mình làm việc tốt
Mặc dù mấy phép lạ
Gây không ít tai vạ

Nhưng ai mà không thích
Ông già Khottabych?

Ông già Khottabych của tác giả Lazar Laghin được mệnh danh là truyện Nghìn lẻ một đêm của văn học thiếu nhi Nga, rất hài hước hấp dẫn, được cực kỳ yêu thích của nhiều thế hệ bạn đọc Nga cũng như nước ngoài, trong đó có cả Việt Nam. Xoay quanh các nhân vật chính là những mẩu chuyện ngộ nghĩnh, cảm động, đem lại những bài học hay về lối sống trung thực, về tình bạn, tình yêu thương gia đình và nhiều điều cần thiết để phát triển nhân cách cho bạn đọc trẻ tuổi, cũng như những bất ngờ thú vị cho cả người đọc trưởng thành.

ÔNG GIÀ KHOTABYCH - Lazar Laghin

Năm 1956, Ông già Khottabych được chuyển thể thành bộ phim cùng tên – và là bộ phim được đánh giá cao suốt nhiều thập kỷ qua của điện ảnh Nga.

Lazar Laghin (1903-1979) là bút danh của Lazar Yosifovich Ginzburg, nhà văn, nhà thơ, nhà biên kịch hoạt hình nổi tiếng, được đánh giá là đại diện hàng đầu của văn học trào phúng và văn học thiếu nhi Nga thời Xô Viết.

Lazar Laghin từng là Phó tổng biên tập tạp chí Cá sấu nổi tiếng của Nga, đã xuất bản nhiều cuốn truyện như Chiến hạm Anyuta (tiểu thuyết, 1945), Sáng chế AB (tiểu thuyết khoa học giả tưởng, 1947-1948), Đảo thất vọng (tiểu thuyết khoa học giả tưởng, 1947-1951), Atavya Proksima (tiểu thuyết khoa học giả tưởng, 1956), Câu chuyện buồn phiền (tiểu thuyết trào phúng, 1961), Quần đảo ẩm thực (tiểu thuyết, 1963), Người xanh (tiểu thuyết viễn tưởng, 1966)… nhưng tác phẩm được yêu thích nhất của ông vẫn luôn là Ông già Khottabych.

Tác giả: Lazar Laghin
Dịch giả: Minh Đăng Khánh
Nhà xuất bản liên kết: Hội Nhà Văn
Số trang: 360
Kích thước: 15×23 cm
Giá bìa: 82 000 VND
Ngày phát hành: 31-10-2013

About Nhã Nam

Nhã Nam
Tháng 2 năm 2005, Nhã Nam, tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam, gia nhập thị trường sách. Sự chuẩn bị đã đến từ trước đó, với một nhóm bạn bè yêu thích văn chương và quý trọng sách vở, và Balzac và cô bé thợ may Trung hoa của Đới Tư Kiệt là cuốn sách đầu tiên được những người sáng lập Nhã Nam xuất bản cả trước khi công ty ra đời. Ngay lập tức từ cuốn sách đầu tiên, độc giả đã dành sự quan tâm và yêu mến cho một thương hiệu sách mới mẻ mang trong mình khát vọng góp phần tạo lập diện mạo mới cho xuất bản văn học tại Việt Nam.

Check Also

Bí Mật Cuộc Đời Các Tổng Thống Mỹ – Cormac O’Brien

Cũng với cảm hứng “giải thiêng” giống như Robert Schnakenberg – tác giả của Bí …

error: Nội dung được bảo vệ !!