Home / Điểm sách / Ôn Nhu Nhất Đao – Ôn Thụy An

Ôn Nhu Nhất Đao – Ôn Thụy An

ON NHU NHAT DAO

Kinh thành, vốn là chốn thị phi, là nơi của đấu tranh, lừa lọc, đồng thời cũng là vùng đất hứa để sáng lập sự nghiệp, để danh truyền muôn thuở.

Vương Tiểu Thạch và Bạch Sầu Phi, hai gã thanh niên tuổi trẻ, tài cao, lòng ôm chí lớn, mới gặp đã ý hợp tâm đầu, bèn kết bạn cùng đến Kinh thành lập nên sự nghiệp.

Vừa đặt chân vào Kinh thành, hai gã đã bị cuốn vào vòng xoáy phân tranh khốc liệt của các đại thế lực nơi đây, mà rõ ràng nhất là của hai bang phái lớn nhất: Kim Phong Tế Vũ lâu và Lục Phân Bán đường.

Một cuộc chiến trời long đất lở, ân – oán, tình – cừu, địch – bạn, huynh đệ – kẻ thù, tất cả đều trở nên không sao phân biệt nổi.

Hồng Tụ bảo đao của lâu chủ Kim Phong Tế Vũ lâu, Tô Mộng Chẩm đấu với Bất Ứng ma đa của Lôi Tổn, tổng đường chủ Lục Phân Bán đường, kết cục rốt cuộc ra sao?

Tương Tư đao, Lăng Không Tiêu Hồn kiếm của Vương Tiểu Thạch cùng Phá Sát Thần chỉ của Bạch Sầu Phi, rốt cuộc thứ nào lợi hại hơn?…

Ôn Thuỵ An sinh ngày 01-01-1954 trên một toa tàu ở Malaysia. Ông bắt đầu sáng tác từ rất sớm, năm 20 tuổi đã có tác phẩm quan trọng đầu tiên: Tứ Đại Danh Bộ Hội Kinh Sư. Kể từ đó, ông liên tục sáng tác không ngừng nghỉ, đến năm 38 tuổi đã có tới 382 tác phẩm, trong đó nổi bật nhất phải kể đến: Tứ đại danh bộ hệ liệt, Thần Châu kỳ hiệp hệ liệt, Phương Chấn My, Thuyết Anh Hùng Thuỳ Thị Anh Hùng hệ liệt, Thần Tướng Lý Bố Y…

Ông được nhà nghiên cứu tiểu thuyết võ hiệp nổi tiếng Trần Mặc xếp vào hàng Võ hiệp ngũ đại gia cùng Kim Dung, Cổ Long, Ngoạ Long Sinh, Lương Vũ Sinh.

Ông được tổng biên tập Trung Quốc Thời Báo của Đài Long, Cao Tín Cương hình dung là “vị tài tử đầu tiên đã kết hợp sự sắc bén của kiếm và thơ vào làm một.”

Ông được nhà văn hoá nổi tiếng của Thượng Hải, Tào Chính Văn ca ngợi là “kỳ tài của thế giới võ hiệp.”

Ông được Trần HIểu Lâm, chủ bút của Liên Hợp Báo cho rằng, “đã dùng sức cuốn hút lời văn đẹp đẽ kỳ lạ để tạo nên phong cách riêng của mình.”

Ông được đại tôn sư trong làng tiểu thuyết võ hiệp Hồng Kông gọi bằng : “Người chống đỡ đại cục cho tiểu thuyết võ hiệp sau khi Kim Dung phong bút, Cổ Long qua đời.”

Ông được nhà phê bình văn học nổi tiếng Chu Đại Khả nhận định là: “Một trong những tiểu thuyết gia đương đại quan trọng nhất của Trung Quốc Đại Lục và cả Đài Loan, Hồng Kông.”

Ông được nhân vật đi đầu trong phong trào Tân võ hiệp, Thương Nguyệt tôn kính là: “Bậc tiền bối đại sư, Thái Sơn Bắc Đẩu.”

Ông được nhà văn Tiểu Đoạn, một trong các tác giả kiếm hiệp trẻ nổi tiếng nhất hiện nay tôn làm: “Người thầy đầu tiên đã mở ra cho mình con đường viết tiểu thuyết.”

Ông được bậc Thái Sơn Bắc Đẩu của làng tiểu thuyết võ hiệp, Kim Dung tiên sinh coi là tri âm. Năm đó, ông mới hai mươi tuổi.

Hầu như mỗi quyển sách của ông, đều bán được trên một triệu bản.

Tác giả: Ôn Thụy An
Dịch giả: Hồ Tiến Huân
NXB liên kết: Văn Học
Số trang: 624
Kích thước: 16 x 24 cm
Ngày phát hành: 2011

About Nhã Nam

Nhã Nam
Tháng 2 năm 2005, Nhã Nam, tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam, gia nhập thị trường sách. Sự chuẩn bị đã đến từ trước đó, với một nhóm bạn bè yêu thích văn chương và quý trọng sách vở, và Balzac và cô bé thợ may Trung hoa của Đới Tư Kiệt là cuốn sách đầu tiên được những người sáng lập Nhã Nam xuất bản cả trước khi công ty ra đời. Ngay lập tức từ cuốn sách đầu tiên, độc giả đã dành sự quan tâm và yêu mến cho một thương hiệu sách mới mẻ mang trong mình khát vọng góp phần tạo lập diện mạo mới cho xuất bản văn học tại Việt Nam.

Check Also

Thời Hoang Dã – Ian Manook

Một kị sĩ dưới cái lạnh âm hai mươi lăm độ giữa thảo nguyên mênh …

error: Nội dung được bảo vệ !!