Home / Điểm sách / NXB Kim Đồng tái bản “Chuyện hoa chuyện quả”của nhà văn Phạm Hổ

NXB Kim Đồng tái bản “Chuyện hoa chuyện quả”của nhà văn Phạm Hổ

Chuyen-hoa-chuyen-qua

Chuyện hoa chuyện quả là tác phẩm nổi tiếng trong mảng sáng tác cho thiếu nhi của nhà văn, nhà thơ Phạm Hổ – tập hợp các truyện ngắn về nguồn gốc các loài hoa loài quả. Mỗi sự tích về một loài hoa loài quả đều gắn với một câu chuyện nghĩa tình trong đối nhân xử thế. Nhận xét về tác phẩm, nhà văn Nguyên Ngọc chia sẻ “Mỗi lần con người thắng, cái thiện thắng cái ác, lòng trung hiếu thắng sự bạc nghĩa vô ơn, tình thương thắng hận thù, sự quên mình thắng thói ích kỉ, sự siêng năng thắng thói lười nhác… thì y như rằng một loài hoa đẹp, một thứ quả lạ ra đời. Đây là “lý thuyết” mới của anh Phạm Hổ về nguồn gốc muôn loài quanh ta. ”
Hiếm nhà văn nào có thể giữ được cái nhìn non tơ của con trẻ để có thể tư duy như các em, đặt ra những câu hỏi về thế giới xung quanh theo con mắt của trẻ thơ và viết được những trang văn cuốn hút các em đến thế. Với ưu thế của một nhà thơ, Phạm Hổ đã khéo léo đưa những câu thơ ngắn, vần vè dễ thuộc để câu chuyện thêm phần sinh động: “Kéo cắt một lần/Biến mất liền tay/Nắng chảy thành sợi/Cắt ngay !Cắt ngay !/Cái chăn toàn nắng/Ấm đêm ấm ngày” (Cái kéo kì lạ).

Chuyện hoa chuyện quả được xuất bản lần đầu năm 1974 và đã có gần 100 truyện ra đời. Trong lần tái bản này, NXB Kim Đồng đã chọn lọc ra 14 truyện hay nhất, in màu với minh họa sống động của họa sĩ Tạ Huy Long và Vũ Xuân Hoàn.

Một số truyện đặc sắc in trong lần tái bản là: Cái kéo kì lạ (Hay là sự tích hoa Cải Vàng), Chuyện nàng Mây (Hay là sự tích quả Bông Vải), Cô gái bán trầm hương (Hay là sự tích hoa Huệ), Con ốc kì lạ (Hay là sự tích quả Roi), Ruột vàng lắm hạt (Hay là sự tích cây Mít và quả Bí Ngô), Em bé và Rồng con (Hay là sự tích cây Nhãn)…

Tác giả: Phạm Hổ
Khuôn khổ: 18cm x25 cm
Số trang: 112 (in màu)
Giá bán: 80.000
Phát hành: Tháng 6/2012

About Kim Đồng

Kim Đồng
Nhà xuất bản Kim Đồng trực thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là Nhà xuất bản tổng hợp có chức năng xuất bản sách và văn hóa phẩm phục vụ thiếu nhi và các bậc phụ huynh trong cả nước, quảng bá và giới thiệu văn hóa Việt Nam ra thế giới. Đối tượng phục vụ của Nhà xuất bản là các em từ tuổi nhà trẻ mẫu giáo (1 đến 5 tuổi), nhi đồng (6 đến 9 tuổi), thiếu niên (10 đến 15 tuổi) đến các em tuổi mới lớn (16 đến 18 tuổi) và các bậc phụ huynh.

Check Also

Một Xu Mỗi Ngày – Walter de la Mare

Với giọng văn kể khi êm đềm khi thôi thúc và vô cùng lôi cuốn, …

error: Nội dung được bảo vệ !!