Home / Điểm sách / Nơi Trái Tim Hội Ngộ – William P. Young

Nơi Trái Tim Hội Ngộ – William P. Young

Missy, con gái út của Mackenzie Allen Philips, bị bắt cóc trong một kỳ nghỉ của gia đình và người ta nghi ngờ cô bé có lẽ đã bị sát hại tàn bạo bởi một kẻ giết người hàng loạt tại một lán chòi bỏ hoang nằm trong rừng sâu của tiểu bang Oregon. Bốn năm sau thảm kịch ấy, Mack đã nhận được một lá thư đầy bất ngờ, từ một người tự xưng là “papa” – từ vợ anh thường dùng chỉ đấng Chúa trời, mời anh trở lại căn chòi đầy ám ảnh ấy để nghỉ cuối tuần.

Vượt qua mọi lý trí, anh đã quay trở lại với căn chòi vào một buổi chiều đông, để trở lại với cơn ác mộng rùng rợn nhất trong đời mình. Những gì xảy ra với Mack tại đó đã làm thay đổi cuộc đời anh.

Trong một thế giới mà đức tin dường như ngày càng xa rời cuộc sống, tác phẩm này đã tranh đấu với một câu hỏi muôn thuở, “Đấng tối cao tồn tại nơi đâu trong một thế giới đầy ắp thống khổ không gì tả xiết?” Câu trả lời mà Mack nhận được sẽ làm bạn ngạc nhiên và có lẽ cũng sẽ làm bạn mãi mãi đổi thay như anh.

Cuộc sống ngày càng có nhiều vấn đề khiến con người bất an, những buồn chán triền miên hoặc một nỗi đau bất ngờ ấp đến, làm sao để chữa lành vết thương? Nơi hội ngộ trái tim chuyển tải thông điệp đó một cách rõ ràng và nhân ái nhất. Hãy đọc để chữa lành vết thương của chính mình, nếu có, và rồi bạn sẽ muốn tất cả những người thân đọc cuốn sách này!

William P. Young sinh ngày 11.5.1955 tại Alberta, Canada. Ông sống cùng cha mẹ đang làm công tác truyền giáo ở vùng cao nguyên Hà Lan giữa những bộ tộc. Đến năm 6 tuổi, ông rời khỏi cao nguyên và tới học trường nội trú. Hiện nay, P. Young đang sống tại Happy Valley, Oregon cùng vợ và sáu đứa con. Ông cho rằng, viết văn là một cách tạo ra những món quà độc đáo dành tặng cho bạn bè. Khi vợ ông nêu ý kiến rằng ông nên viết một cái gì đó thể hiện quan điểm của ông về Chúa cho sáu người con, ông đã quyết định cho ra đời cuốn sách tuyệt diệu này.

“Cuốn sách là một tuyệt phẩm! Mắt tôi ngấn lệ và cổ họng nghẹn lời. Tôi chỉ nghĩ đến những người khác cần đọc những dòng này và tôi tin rằng mỗi người đọc sách sẽ lại có thêm những người khác cần đọc.” – Tiến sĩ Chyril Walker

“Cuốn sách này vượt ngoài tầm vóc của một cuốn sách hấp dẫn và đầy ly kỳ. Từ khi con trai của chúng tôi mất đi, Chúa đã dẫn dắt chúng tôi đến với nhiều cuốn sách giúp thay đổi cuộc đời và cuốn này đứng đầu danh sách ấy. Khi gấp trang cuối lại, bạn đã thay đổi”. – Dale Lang (rockcanada.org),

“Một tác phẩm văn chương đưa người đọc đến thẳng với tâm tình của đấng tối cao giữa vô vàn thống khổ trong nhân gian.” – David Gregory, nhà văn, tác giả cuốn “Bữa tối với kẻ hoàn toàn xa lạ.”

“Tuyệt vời! Một cuốn tiểu thuyết kết hợp hoàn hảo văn chương với tâm linh. Nơi trái tim hội ngộ bàn đến những vấn đề gai góc và nhạy cảm về tín ngưỡng và nghề viết, ẩn sau đó là câu chuyện tuyệt đẹp và sâu sắc về cuộc đời và những mối liên hệ thiêng liêng với Đấng tối cao. Câu chuyện nhẹ nhàng như một lời nguyện cầu, dàn trải mọi cung bậc xúc cảm – lo lắng, nghi ngờ, bất an, thấu rõ cho đến sửng sốt. Lật từng trang sách, tôi có cảm giác như mình đang đến bên Chúa. Cuốn sách này xứng đáng là cuốn sách của năm”. – Mike Morrell (zoecarnate.com)

“Trí tưởng tượng phong phú của một nhà văn cùng với đức tin chân thành của nhà thần học đã tạo nên tuyệt phẩm Nơi trái tim hội ngộ. Cuốn sách này đã thanh tẩy tâm hồn chúng ta – điều mà trước đây chỉ có Pilgrim’s Progress của John bunyan là làm được. Thật tuyệt vời!” – Eugene Peterson, Giáo sư Thần học, Đại học Regent College, Vancouver, B.C.

Tác giả: William P. Young
Dịch giả: Tường Linh
Nhà xuất bản: Nxb Hội Nhà văn và Công ty Sách Phương Nam
Ngày phát hành: Tháng 12.2010

About Phương Nam

Phương Nam
Phong phú, đa thể loại, được chọn lựa, biên tập kỹ càng đã trở thành những đặc trưng của sách Phương Nam Book và được độc giả đánh giá cao. Năm 2008, giữa nhiều tựa sách nổi bật, liên tục lọt vào các danh mục sách bán chạy của các hệ thống phát hành sách lớn nhất Việt Nam, Phương Nam Book đã tạo được ấn tượng mạnh mẽ khi nhanh chóng tung ra thị trường những cuốn sách được chờ đợi trên toàn thế giới, thậm chí dõi theo từng ngày – đó là Mô thức mới cho thị trường tài chính của nhà tài phiệt George Soros, và đặc biệt là phát hành cuốn Người trong bóng tối (Man in the dark) cùng lúc với bản tiếng Anh tại Hoa Kỳ – lần đầu tiên trên thị trường xuất bản Việt Nam.

Check Also

Cả Một Trời Thương – Trúc Thiên

Se sẻ nó đẻ mái đình Bà ngoại đẻ má, má đẻ mình bạn ơi. …

error: Nội dung được bảo vệ !!