Home / Điểm sách / Nỗi Đau Của Chàng Werther – Johann Wolfgang von Goethe

Nỗi Đau Của Chàng Werther – Johann Wolfgang von Goethe

Noi dau cua chang Werther

Sinh thời, Goethe là bạn thân và quân sư của Quận công Charles Augustus xứ Saxe-Weimar trong Đế quốc La Mã Thần thánh. Ông mất ở thành phố Weimar năm 1832, và được chôn cất tại Nghĩa trang Lịch sử Weimar.

Chán ghét đời sống thị thành rối ren vô hy vọng, Werther trở về làng quê Wahlheim. Ở nơi ấy, dưới bầu trời xanh, giữa những thung lũng tuyệt đẹp có lũ trẻ hồn nhiên và những nông dân chất phác thuần hậu, tâm hồn trống rỗng của chàng dường như đã trở nên lắng dịu và thư thái. Nhưng định mệnh đưa đẩy, khiến Werther gặp gỡ với thiếu nữ Lotte thanh tú, yêu kiều. Và trái tim nồng nhiệt của chàng nghệ sĩ, dù trốn chạy nơi đâu cũng không thể nguôi quên một mối tình si chỉ biết tôn thờ và dâng tặng, để rồi tan vỡ bi thảm…

Là một trong những best-seller đầu tiên của thế giới, năm 1774, vừa được xuất bản, Nỗi đau của chàng Werther đã bùng lên như một cơn sốt, lan khắp châu Âu, đem lại sự nổi tiếng tức thì cho Johann Wolfgang von Goethe mới bước sang tuổi 25 đang vô danh. Tác phẩm đã gây nên một phong trào sáng tác thơ, kịch, nhạc mô phỏng Werther ở châu Âu trong ngót nửa thế kỷ. Suốt hơn 200 năm qua, Nỗi đau của chàng Werther vẫn giữ vị trí một kiệt tác kinh điển quan trọng, liên tục được xuất bản trên toàn thế giới.

Không chỉ là một bi kịch tình yêu, Nỗi đau của chàng Werther phần nào lấy nguyên mẫu từ chính cuộc đời thực của Goethe, là nỗi đau từ những xung đột nhức nhối giữa tư tưởng và thực tại của một tâm hồn lớn, thể hiện khát vọng giải phóng tình cảm, khát vọng về quyền tự do, quyền bình đẳng của con người – mà Werther là một đại diện.

Về tác giả:

Johann Wolfgang von Goethe (1749-1832) là nhà thơ, nhà viết kịch, tiểu thuyết gia, nhà văn, nhà khoa học, họa sĩ của Đức, đồng thời được coi là một vĩ nhân thông thái. Hầu hết các tác phẩm của ông trường tồn với thời gian, trong đó, được biết đến nhiều nhất là kịch thơ Faust và tiểu thuyết dạng thư tín “Nỗi đau của chàng Werther”.

Tác giả: Johann Wolfgang von Goethe
Dịch giả: Quang Chiến
Nhà xuất bản liên kết: Văn Học
Số trang: 220
Kích thước: 14 x 20.5cm
Giá bìa: 58 000 VND

About Hoàng Trang

Hoàng Trang
"Every road leads to Rome."

Check Also

Danh Sách Của Schindler – Thomas Keneally

Danh Sách Của Schindler – cuốn sách lịch sử kinh điển về đề tài phát …

error: Nội dung được bảo vệ !!