Home / Điểm sách / Những Lời Tâm Huyết Cha Mẹ Nói Với Con Gái – Trần Quân

Những Lời Tâm Huyết Cha Mẹ Nói Với Con Gái – Trần Quân

Nhung dieu tam huyet cm noi voi con gai

Không biết tự bao giờ, những phiền phức của tuổi trưởng thành bắt đầu nảy sinh, giống như vào một đêm xuân, mầm non đội đất nhú lên trên mặt đất, các em gái bước vào tuổi thanh xuân, bắt đầu trở thành người lớn.

Thế nhưng, giống như con nhộng vừa thoát ra khỏi kén, các em gái ở tuổi dậy thì cũng phải trải qua những khó khăn, dằn vặt, dần dần thoát khỏi sự hồn nhiên, ngây thơ; những đặc trưng của thiếu nữ dần dần xuất hiện; cùng với đó, trong tâm lý của các em cũng có sự thay đổi cực kỳ rõ rệt. Do những thay đổi trên cơ thể, các em có những bí mật nho nhỏ của riêng mình, không muốn chia sẻ với cha mẹ như khi còn nhỏ. Ý thức độc lập dần trỗi dậy mãnh liệt trong tâm lý, các em khát khao được tự do hành động như người lớn, thế nhưng do cơ thể chưa thực sự phát triển đầy đủ, còn nhiều khiếm khuyết về phẩm chất và năng lực khiến các em rơi vào trạng thái hụt hẫng, hoang mang…

Tuổi thanh xuân giống như một giấc mộng, một bông hoa đang thời kỳ hé nở. Trong thời kỳ đó, các em gái lại phải một mình trải qua tâm trạng hụt hẫng, hoang mang. Sự hình thành mâu thuẫn giữa sự trưởng thành về sinh lý và sự yếu đuối về tâm lý, kéo theo đó là các mâu thuẫn giữa tính độc lập và tính ỷ lại, giữa cảm xúc của người lớn và sự ngây thơ của trẻ con, giữa sự cởi mở và sự khép kín, giữa khả năng kiềm chế và sự bột phát, giữa lý tưởng và hiện thực v.v… Tất cả những mâu thuẫn đó nếu như không kịp thời được hóa giải sẽ tạo nên vấn đề tâm lý nghiêm trọng, cản trở sự phát triển lành mạnh của các em gái.

Bất kỳ ai cũng phải trải qua lứa tuổi dậy thì, có như vậy mới có thể trưởng thành, trở thành một người lớn thực thụ. Các bà mẹ vốn rất tinh tế có thể nhận thấy những thay đổi của con gái ngay từ rất sớm, thế nhưng, trước sự xa lánh của con gái, không ít các bậc cha mẹ vẫn đành phải chịu bó tay; trước sự phản ứng ngược chiều có tính chất “nổi loạn”, không ít các bậc cha mẹ cũng “vô kế khả thi”, không cách nào đỡ được. Người mẹ nào cũng có vô số những điều nho nhỏ muốn nói với con gái, nhưng thật khó có thể hé miệng. Do sự xa lánh của con gái, các bậc cha mẹ lo xa càng thắt chặt hơn sự quản lý đối với con thì lại càng phản tác dụng.

Cùng với sự thay đổi về sinh lý, về mặt tâm lý, các em gái trở nên nhạy cảm hơn, yếu đuối hơn nhiều. Các bà mẹ cần phải học cách nắm bắt tâm lý của con gái, hơn bao giờ hết, đây là lúc các em gái cần sự hướng dẫn đúng đắn chứ không phải là sự quản lý chặt chẽ, nghiêm khắc của các bậc cha mẹ. Một lời tâm sự ân cần đến từ chính kinh nghiệm bản thân của mẹ sẽ đem đến cho con gái một sự an ủi động viên vô cùng to lớn. Một lời khuyên nho nhỏ của mẹ có thể giúp con gái thoát khỏi sự hoang mang lo sợ, trở nên vui vẻ tự tin hơn rất nhiều.

Cuốn sách “Những lời tâm huyết cha mẹ nói với con gái” là quà tặng cho các bậc cha mẹ, đồng thời cũng là quà tặng tốt nhất của cha mẹ dành cho con gái ở tuổi dậy thì để giúp các em gái có thể vững vàng tiếp nhận các thay đổi trong cơ thể, xây dựng cho mình một phẩm chất tâm lý tốt đẹp, lành mạnh, từ đó, có thể xử lý một cách đúng đắn những vấn đề gặp phải trong cuộc sống, học tập và giao tiếp trở thành một cô gái tràn đầy lạc quan. Cuốn sách này nhằm vào các đặc điểm tự thân trong quá trình phát triển của các em gái ở tuổi dậy thì, căn cứ vào các mặt tâm sinh lý, tình cảm, sự lo âu, việc học tập, giao tiếp bạn bè… để chia thành các chương khác nhau, bao quát toàn bộ những vấn đề mà các em gái thường gặp trong cuộc sống.

Tuổi thanh xuân giống như một ly rượu nồng, chỉ khi chậm rãi nhấm nháp mới có thể thưởng thức hết vị đắng ban đầu và vị say nồng về sau của men rượu thơm. Tuổi thanh xuân giống như một bài thơ cổ, đọc lần đầu tiên sẽ cảm thấy bằng trắc khó thông; đọc lại lần nữa, cảm thấy vô cùng ý vị; sau khi đọc xong, tự nhiên thấy đã thuộc làu, suốt đời không quên. Tuổi thanh xuân có vị đắng cay, nhưng cũng có ngọt bùi. Tuổi thanh xuân là một giấc mộng, nhưng cũng là hiện thực, khát vọng to lớn phải được bắt đầu từ hiện tại, xây dựng cơ sở vững chắc cho tương lai. Muốn giấc mộng trở thành hiện thực, phải trải qua một quãng đường dài, chỉ khi nào bước được bước đầu tiên vững chắc mới có thể nhẹ nhàng đặt tiếp những bước chân ổn định trên suốt cả con đường. Tuổi thanh xuân vô cùng ngắn ngủi, hãy làm cho nó trở nên tốt tươi mới có thể khắc ghi mãi trong lòng, trở thành quãng thời gian hạnh phúc nhất, đáng nhớ nhất của cuộc đời.

Những lời tâm huyết cha mẹ nói với con gái
Tác giả: Trần Quân
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Phụ nữ
Số trang: 272
Kích thước: 15.5 x 24 cm
Giá bán: 72.000 VND

About NXB Phụ Nữ

NXB Phụ Nữ
Trong số trên 11.000 đầu sách đã được NXB Phụ nữ phát hành có rất nhiều sách được bạn đọc yêu thích, đánh giá cao và tái bản nhiều lần như: Những nữ anh hùng miền Nam, Một lòng với Đảng, Ngọc càng mài càng sáng, Sổ tay nội trợ, Sổ tay người mẹ trẻ, Những tấm lòng cao cả, Thuốc hay tay đảm, Nuôi con mau lớn, Chăm sóc sức khỏe gia đình, Nuôi con trong năm đầu, 99 điều nên biết về thai nghén và sinh đẻ, Sổ tay thường thức về giới tính, Món ăn Việt Nam, Thực đơn bốn tuần cho gia đình hiện đại, Mùa lá rụng trong vườn, Trịnh Công Sơn rơi lệ ru người, Hồ Qúy Ly, Chuyện kể mỗi ngày, Tình sử Angiêlic, Tiếng chim hót trong bụi mận gai, Hai số phận, Linh Sơn, Con đường giải phóng, Lịch sử phong trào phụ nữ Việt Nam, Tuyển văn tác giả nữ Việt Nam, Tuyển thơ tác giả nữ Việt Nam, Từ điển bách khoa phụ nữ Việt Nam…

Check Also

Cô Nàng Độc Thân Và 10 Thử Thách Của Mẹ – Lori Nelson Spielman

“Ước mơ thời trẻ của bạn là gì???” Brett là một cô nàng độc thân …

error: Nội dung được bảo vệ !!