Home / Điểm sách / Những Khoảnh Khắc Xuất Thần – Nancy K. Napier

Những Khoảnh Khắc Xuất Thần – Nancy K. Napier

NHỮNG KHOẢNH KHẮC XUẤT THẦN - Nancy K. Napier

Kế thừa những thành tựu xuất sắc của Tâm lý học Thần kinh và những nghiên cứu về não bộ, Tiến sỹ Nancy K. Napier, giáo sư ngành Kinh doanh quốc tế đã biến những khoảnh khắc xuất thần vốn phổ biến và đầy sức mạnh nhưng thật khó nắm bắt trở nên rõ ràng. Hành trình vươn tới khoảnh khắc xuất thần không còn là “từ trên trời rơi xuống” nữa mà đã được “hệ thống hóa” thành những bước đi mạch lạc, sáng sủa để bất cứ ai cũng có thể áp dụng.

Thực tế, bán cầu não bên trái đặc trưng cho khuynh hướng tư duy tuyến tính, xem xét các sự kiện bằng phương pháp logic, còn bán cầu não phải thì liên quan đến lối tư duy theo kiểu tổng hợp, phi tuyến tính. Tư duy bán cầu não phải giúp bao quát toàn bộ bức tranh và giải mã vấn đề mà phương pháp tư duy logic, trong những trường hợp đặc biệt, không thể thực hiện được. Vấn đề đặt ra là làm cách nào để khuyến khích được tư duy “bán cầu não phải”?

Lần lượt những bước đi được thực hiện, từ việc không ngừng đặt câu hỏi để phát hiện ra vấn đề, sự chìm ngập trong một biển thông tin và cách thức xử lý chúng, những phương pháp để đánh thức tư duy bừng ngộ; kết hợp những mảnh ghép rời rạc, suy luận đảo ngược, đến việc nhìn ra cái không có ở đó với những ví dụ sinh động đầy sức thuyết phục.

Các chương tiếp theo trình bày các cách thức vượt qua trở ngại vô cùng đơn giản mà hiệu quả: Xử lý trở ngại đến cùng, Phá tan rào cản, Đi vòng qua chướng ngại vật, Vẽ ra trở ngại và cuối cùng là Phớt lờ thách thức đã được các tổ chức và cá nhân áp dụng và đạt được thành công ngoài mong đợi.

“Chúng ta đang sống trong một kỷ nguyên mà những khái niệm như đổi mới và sáng tạo đã in sâu bắt rễ trong vốn từ thông dụng. Hàng trăm đầu sách, hàng nghìn bài báo phần lớn chẳng có ý tứ mới mẻ nào đang được xuất bản tràn lan về những đề tài này. Chúng ta phải chịu sự tấn công dồn dập từ các phía, từ chính những người vốn tự nhận là chuyên gia luôn thuyết giáo rằng chúng ta cần phải Đổi Mới và Sáng Tạo hơn nữa. Nhưng bằng cách nào thì họ lại không cho biết.

Mạnh mẽ bơi ngược dòng nước, Napier đã viết một cuốn sách – thật đơn giản – giải thích rằng chúng ta cần phải Đổi Mới và Sáng Tạo như thế nào, và còn hơn thế, làm thế nào để thúc đẩy điều đó diễn ra nhanh hơn!

Không nghi ngờ gì nữa, Những khoảnh khắc xuất thần là một cuốn sách vô cùng cần thiết, với những nghiên cứu xác đáng được trình bày với một văn phong “giải thiêng” ngập tràn những ý tưởng khiêu khích.”

MARCO BUSI
CEO kiêm chủ tịch Viện nghiên cứu Carisma RCT
Tổng biên tập Tạp chí quốc tế về Chiến lược thuê ngoài

Tiến sĩ Nancy K. Napier

là GS ngành Kinh doanh quốc tế và là Giám đốc điều hành của Trung tâm Sáng tạo và Đổi mới – Trường Kinh tế và Thương mại thuộc ĐH Boise State, Idaho. Bà đã điều hành dự án xây dựng trị giá 8,5 triệu đô-la tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội do Quỹ Hợp tác và Phát triển Quốc tế Thụy Sỹ và USAID tài trợ.

Số trang dự kiến: 396
Bìa mềm
Khổ 14.5 x 20.5
Giá dự kiến: 79.000 VNĐ
Sách do Công ty Sách Alpha mua bản quyền của Bântm Đoubleday Dell Publishing Group.

About Tri Thức

Tri Thức
“Cung cấp những tri thức nền quan trọng nhất trong kho tàng tri thức của nhân loại thông qua các bản dịch tốt và đáng tin cậy, hỗ trợ và góp phần thúc đẩy quá trình đổi mới tư duy của các tầng lớp xã hội Việt Nam khi hội nhập vào thế giới đương đại". Trở thành một Nhà xuất bản có những đầu sách có chất lượng, về nội dung và hình thức, thuộc nhiều tủ sách khác nhau, một diễn đàn và địa chỉ có uy tín của các học giả, nhà nghiên cứu, học sinh, sinh viên và độc giả Việt Nam ở khắp nơi trên thế giới, để được thừa nhận là Nhà xuất bản tham chiếu trong việc phổ biến các trào lưu tư tưởng lớn, cổ điển lẫn hiện đại.

Check Also

Bam! Tuyển tập những câu chuyện sáng giá dành cho người lớn

Bam! Ai đã nói rằng album này chỉ dành cho trẻ con? Với tuyển tập …

error: Nội dung được bảo vệ !!