Home / Điểm sách / Những Bí Mật Của Manolito – Elvira Lindo

Những Bí Mật Của Manolito – Elvira Lindo

“Tôi tên là Manolito, còn gọi là Mắt Kính. Rốt cuộc tôi cũng quyết định tiết lộ với các bạn những bí mật mà tôi chưa từng một lần dám nói với ai. Chẳng hạn như là tôi ghen tỵ kinh khủng với Ngốc, em trai tôi; tôi sợ Yihad, cái thằng đầu gấu nhất lớp; rồi thì một hôm tôi còn thấy xấu hổ đến muốn độn thổ vì người cha của mình. Tôi còn hằng mơ tôi sở hữu một con chó và cô nàng Mélody Martínez bí hiểm thì chết mê chết mệt vì tôi. Nhưng dù gì thì bạn cũng sẽ thấy, trong gia đình cũng như ở lớp tôi, ai ai cũng có những điều nho nhỏ cần che giấu…”

Hãy cùng khám phá các cuộc phiêu lưu cười chảy nước mắt của Manolito trong series về cậu nhóc lắm mồm này và hiểu tại sao Manolito lại được yêu mến đến vậy tại Tây Ban Nha và khắp châu Âu!

Manolito Mắt Kính
Một thằng bé ở khu Carabanchel, nói nhiều và không được ai hiểu. Mọi ý tưởng thiên tài của nó đều bị người lớn tiếp nhận xiên xẹo ráo cả.
Ông
Đồng minh vô điều kiện của Manolito trong những khoảnh khắc người ta chỉ muốn một điều là chui tọt xuống đất.
Ngốc
Đứa em trai mà Manolito yêu quý nhất. Không có em nào khác!
Cô Asunción
Cô giáo của Manolito thỉnh thoảng tuyệt vọng lắm, nhưng trên đời không ai yêu cô bằng “những tên tội phạm” yêu quý của cô đâu.
Yihad
Thằng đầu gấu và hung hăng nhất trong số các bạn của Manolito.
Tai To
Một tên phản bội xấu xa, thằng bạn thân như bóng với hình của Manolito.
Melody Martínez
Một cô bạn cùng lớp mới toanh, rất đặc biệt… đặc biệt đến nỗi cô bé đem lòng thích Manolito

Elvira Lindo sinh ngày 23/1/1962 tại Cadix, Tây Ban Nha. Bà là nhà văn, nhà báo, nhà biên kịch đồng thời cũng là một diễn giả. Năm 12 tuổi, bà chuyển đến Madrid và sau đó theo học ngành báo chí. Bà từng làm việc tại Đài phát thanh quốc gia Tây Ban Nha và nhiều nhà xuất bản. Hiện bà sống tại New York (Mỹ) cùng con trai và chồng là nhà văn Antonio Muñoz Molina. Tên tuổi của Elvira Lindo gắn liền với nhân vật cậu nhóc láu lỉnh Manolito.

Năm 1998, với tập truyện “Những bí mật của Manolito”, bà giành được Giải thưởng quốc gia về Văn học thiếu nhi của Tây Ban Nha.

About Nhã Nam

Nhã Nam
Tháng 2 năm 2005, Nhã Nam, tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam, gia nhập thị trường sách. Sự chuẩn bị đã đến từ trước đó, với một nhóm bạn bè yêu thích văn chương và quý trọng sách vở, và Balzac và cô bé thợ may Trung hoa của Đới Tư Kiệt là cuốn sách đầu tiên được những người sáng lập Nhã Nam xuất bản cả trước khi công ty ra đời. Ngay lập tức từ cuốn sách đầu tiên, độc giả đã dành sự quan tâm và yêu mến cho một thương hiệu sách mới mẻ mang trong mình khát vọng góp phần tạo lập diện mạo mới cho xuất bản văn học tại Việt Nam.

Check Also

Thời Hoang Dã – Ian Manook

Một kị sĩ dưới cái lạnh âm hai mươi lăm độ giữa thảo nguyên mênh …

error: Nội dung được bảo vệ !!