Home / Như Là Vẽ Ra Mà Thôi – Zelda

Như Là Vẽ Ra Mà Thôi – Zelda

“Em đừng đọc những gì tôi viết
tôi chỉ biết về nỗi buồn và sợ hãi
còn em cần hạnh phúc và tình yêu”

Những câu thơ buông lơi ấy mở ra một thế giới thơ đầy lạ lẫm, không dễ nghe, không dễ đọc và cũng không dễ yêu. Nhưng chắc chắn, cảm được rồi bạn sẽ yêu thơ Zelda, yêu theo một cách không lý giải nổi. Như là vẽ ra mà thôi thực chất là những vụn vỡ xúc cảm khi dạt dào lúc âm u dền dứ, khi hoang vắng chờ đợi, lúc lại rơi vào lặng thinh đến nao lòng… Để rồi chắc chắn rằng, trong những vụn cảm xúc đơn côi ấy, bạn sẽ tìm thấy bạn – chỉ một mình – nơi những lớp lang tận cùng của câu chữ. Chắc chắn vậy!

nhu la ve ma ra thoi

Cô đơn không phải là không có ai, cô đơn là có người đưa tay cho ta nắm rồi lại rụt lại. Với “Như là vẽ ra mà thôi” cảm giác ấy chưa bao giờ thấm, sâu mà cay xè đến vậy. Ta cứ đi hoài đi mãi, tìm hoài tìm mãi, yêu hoài yêu mãi để rồi phía cuối con đường, ta mệt nhoài trong thảng thốt: Đâu mới là điểm đến tận cùng trọn vẹn dành cho ta?

Không cầu kì câu chữ hay vần điệu, đúng như tên tác phẩm, “Như là vẽ ra mà thôi” chính xác là những nét vẽ nghệch ngoạc, lúc trắng đen, lúc sẫm nâu. Những gam màu cảm xúc vỡ òa, sóng sánh… Và bạn sẽ không thể hiểu nổi, tại sao Zelda có thể viết về nỗi đau, về những mẩu xúc cảm, về sự chới với cô đơn của chính bạn, rõ ràng, gọn ghẽ và tự nhiên đến thế…

Vẫn là Zelda… Độc, dị, thấm và sâu.

Vẫn là cảm xúc… Đứt gẫy, tan hoang, chông chênh, tưởng mơ hồ mà hóa ra chẳng thể rõ ràng hơn.

Hi vọng khi cầm tập thơ này trên tay, cảm giác “một mình” sẽ vơi đi ít nhiều và bạn có thể mỉm cười tự nhủ: “Rồi cũng sẽ qua, tất cả chỉ như là vẽ ra thôi mà.”

Tác giả: Zelda
Nhà xuất bản: Nxb văn học
Mã Sản phẩm: S59268
Khối lượng: 242.00 gam
Định dạng: Bìa mềm
Kích thước: 11 x 18 cm
Ngày phát hành: 27/08/2014
Số trang: 220

About Skybooks

Skybooks
Thành lập năm 2013 với đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động. Với hàng trăm đầu sáng Hàng năm Skybooks dần trở thành một thương hiệu sách cho độc giả trẻ được yêu thích nhất. các ấn phẩm của Skybooks thường đứng top best sellers liên tục ngay khi vừa ra mắt – 11.2014, Skybooks mở thêm thương hiệu truyện tranh Skycomics. Tiếp tục gặt hái những thành công vượt trội. – 01.2015, Skybooks mở phòng sách ngoại văn và đang tiến hành các đầu sách dịch.
error: Nội dung được bảo vệ !!