Home / Điểm sách / Nhiệt Đới Buồn – Claude Lévi-Strauss

Nhiệt Đới Buồn – Claude Lévi-Strauss

Nhiệt đới buồn

Nhiệt đới buồn là truyện kể mang tính nhân văn sâu sắc, là một tác phẩm nhân chủng học, dân tộc học được kể dưới hình thức du ký, khảo cứu về những chuyến đi, những cuộc gặp gỡ với “cái khác”, với “những con người khác” của tác giả. Học giả Oliver Tessier đánh giá: “Cuốn sách là bài tập bắt buộc đối với mọi người tập sự vào nghề dân tộc học mơ tưởng đi đến những vùng xa lạ. Tác phẩm bắt đầu bằng tuyên bố lạnh lùng và dứt khoát, chắc chắn là câu nói nổi tiếng nhất trong toàn bộ nền văn học dân tộc học: ‘Tôi vốn ghét các chuyến viễn du và những nhà thám hiểm'”.

Clau Lévi-Strauss
Nhà triết học Claude Lévi-Strauss

Còn nhà nghiên cứu Nguyên Ngọc gọi đây là tác phẩm kinh điển và đánh giá, việc xuất bản bản dịch Nhiệt đới buồn của Claude Lévi-Strauss là một sự kiện đánh dấu trong đời sống tinh thần của Việt Nam.

Claude Lévi-Strauss sinh năm 1908. Ông là một trong những nhà văn, nhà nhân học, nhà triết học nổi tiếng nhất nước Pháp hiện nay.

eVan.com.vn

Tác giả : Claude Lévi-Strauss
Dịch giả : Ngô Bình Lâm
Số trang : 472 trang
Giá bìa : 99000 VNĐ
Hiệu đính : Nguyên Ngọc
Khổ sách : 16 x 24 cm
Loại bìa : Cứng và Mềm, tay gập
Phát hành : NXB Tri Thức
Năm xuất bản : 2009

About Tri Thức

Tri Thức
“Cung cấp những tri thức nền quan trọng nhất trong kho tàng tri thức của nhân loại thông qua các bản dịch tốt và đáng tin cậy, hỗ trợ và góp phần thúc đẩy quá trình đổi mới tư duy của các tầng lớp xã hội Việt Nam khi hội nhập vào thế giới đương đại". Trở thành một Nhà xuất bản có những đầu sách có chất lượng, về nội dung và hình thức, thuộc nhiều tủ sách khác nhau, một diễn đàn và địa chỉ có uy tín của các học giả, nhà nghiên cứu, học sinh, sinh viên và độc giả Việt Nam ở khắp nơi trên thế giới, để được thừa nhận là Nhà xuất bản tham chiếu trong việc phổ biến các trào lưu tư tưởng lớn, cổ điển lẫn hiện đại.

Check Also

Bam! Tuyển tập những câu chuyện sáng giá dành cho người lớn

Bam! Ai đã nói rằng album này chỉ dành cho trẻ con? Với tuyển tập …

error: Nội dung được bảo vệ !!