Home / Giải thưởng / Nhà văn Iraq đoạt giải sách đầu tiên của Liên hoan sách

Nhà văn Iraq đoạt giải sách đầu tiên của Liên hoan sách

Nhà văn Iraq Shahad Al Rawi đã giành được Giải thưởng sách đầu tiên năm 2018 của Liên hoan sách với cuốn tiểu thuyết đầu tay của cô, The Baghdad Clock. Cuốn tiểu thuyết được lọt vào danh sách cho Giải thưởng quốc tế về Tiểu thuyết tiếng Ả Rập năm 2018 và đứng đầu danh sách bán chạy nhất ở Iraq, Dubai và UAE, được dịch bởi Luke Leafgren và được xuất bản bởi Oneworld.

Giải thưởng sách đầu tiên nhằm tìm kiếm những văn bản xuất sắc thuộc thể loại tiểu thuyết mới từ Vương quốc Anh và trên toàn thế giới trong chương trình công đồng mở rộng của Liên hoan sách và được bình chọn bởi độc giả và du khách đến Liên hoan. Người chiến thắng đã được chọn từ 49 tiểu thuyết đầu tay và các bộ sưu tập truyện ngắn cho người lớn và thanh niên đủ điều kiện cho Giải thưởng năm nay.

Shahad Al Rawi, tác giả đã xuất hiện tại Liên hoan từ tháng 8, cô sinh ra ở Baghdad vào năm 1986. Cô học trường trung học ở Baghdad trước khi chuyển đến gia đình ở Syria. Cô hiện đang sống ở Dubai, nơi cô hiện đang theo học tiến sĩ về Nhân loại học.

Trong cuốn tiểu thuyết sâu sắc của mình, Al Rawi đưa độc giả vượt ra ngoài những hình ảnh quen thuộc của Iraq trong tin tức thể hiện cuộc đấu tranh hàng ngày của người dân Baghdad, tiết lộ thực tế những đứa trẻ lớn lên trong một thành phố bị chiến tranh tàn phá và khắc họa rõ nét một lối sống đang dần biến mất trước mặt mắt họ.

Mai Anh

About Mai Anh

Dao Mai Anh
Biên tập viên mảng Tin tức - Giải trí maianh@bookaholic.vn

Check Also

Giải thưởng văn học Flore 2018 thuộc về Raphaël Rupert

Ban giám khảo giải Flore đã gọi tên Raphaël Rupert cùng tác phẩm Anatomie de …

error: Nội dung được bảo vệ !!