Home / Điểm sách / Người Thông Minh Làm Thế Nào Để Hạnh Phúc – Tom Rath, Jim Harter

Người Thông Minh Làm Thế Nào Để Hạnh Phúc – Tom Rath, Jim Harter

Hầu hết chúng ta thường nhầm lẫn hoặc mơ hồ trong việc xác định những thứ giúp ta có được một cuộc sống an khang, hạnh phúc.

Nguoi Thong Minh hanh Phuc

Trái với những gì nhiều người vẫn nghĩ, hạnh phúc không chỉ gói gọn trong niềm vui sướng hay sự giàu có, thành đạt, và chắc chắn càng không giới hạn ở sức khỏe thể chất và sự tráng kiện. Hạnh phúc là sự kết hợp của cái tâm bạn dành cho công việc mỗi ngày, chất lượng các mối quan hệ, sự đảm bảo về mặt tài chính, ổn định về sức khỏe và niềm tự hào khi được đóng góp cho cộng đồng. Quan trọng là cách mà năm yếu tố này tương tác lẫn nhau để cho phép bạn tận hưởng trọn vẹn từng giây phút trôi qua, gặt hái được nhiều hơn từ cuộc sống, và trên hết là bạn có thể giúp bạn bè, người thân, đồng nghiệp và những người khác trong cộng đồng có một cuộc sống an khang, hạnh phúc như bạn.

Một tập sách mỏng nhưng hai tác giả Tom Rath – Jim Harter phân tích để cho bạn thấy rành rẽ hơn về con đường nhìn thấy hạnh phúc. Với những nghiên cứu thực tế đã mang lại cho quyển sách giàu tính khoa học nhưng lại rất gần gũi bởi giúp bạn phát hiện những điều rất dễ thực hiện trên con đường nhìn thấy hạnh phúc, quyển sách này giúp bạn nhận thấy một điều vô cùng giản dị: Khi bạn thấy mình hạnh phúc, chính là lúc bạn thông minh nhất!

Tom Rath: Chỉ trong một thập kỷ qua, Tom Rath đã viết được ba cuốn sách được xếp vào hàng bán chạy nhất thế giới: How Full Is Your Bucket?, StrengthsFinder 2.0 và Strengths Based Leadership. Tổng cộng sách của Rath bán được hơn hai triệu bản trên nước Mỹ và xuất hiện hơn 100 lần trên danh sách bán chạy nhất của tờ Wall Street Journal.

Rath làm việc tại Gallup 14 năm, hiện đứng đầu nhóm nghiên cứu và tư vấn lãnh đạo của tổ chức Gallup trên khắp thế giới. Rath còn ở trong ban quản trị của VHK.org, một tổ chức chuyên nghiên cứu và hỗ trợ bệnh nhân ung thư. Ông tốt nghiệp Đại Học Michigan và Đạo học Pensylvania, và hiện sống tại Washington, D.C.

Jum Harter là Trưởng nhóm Khoa học của Tổ chức Quản Lý và Thực hành sự Vững vàng Quốc tế Gallup. Ông là đồng tác giả của cuốn sách bán chạy nhất 12: The Elements of Great Managing, cuốn sách dựa vào một nghiên cứu lớn nhất thế giới về sự gắn kết của nhân viên. Từ khi gia nhập Gallup năm 1985, Harter là tác giả hay đồng tác giả của hơn 1.000 nghiên cứu, trong đó có những nghiên cứu được đưa vào những cuốn sách về quản lý bán chạy nhất, những bài báo học thuật, các chương trong sách và các xuất bản như The Wall Street Journal, The New York Times, và USA TODAY. Harter lấy bằng tiến sĩ ở Đại học Nebraska – Lincoln, và hiện sống tại Omaha, Nebraska.

Tác giả: Tom Rath – Jim Harter
Biên dịch: Bích Thủy – Song Thủy
Dày: 125 trang ; Khổ: 13x 20,5 cm
Sách được First News mua bản quyền và biên dịch từ “Well Being” của tác giả Tom Rath – Jim Harter. Phát hành tại nhà sách Trí Việt 11H Nguyễn Thị Minh Khai Q1 TP Hồ Chí Minh và các nhà sách khác trên toàn quốc.

About FirstNews

FirstNews
First News được thành lập ngày 10/12/1994 với tên gọi Ban Biên Dịch First News với ý tưởng lúc bấy giờ là “Mang đến cho bạn đọc những thông tin, kiến thức mới nhất và hữu ích nhất.” Ban đầu, Ban Biên Dịch chỉ có ba người. Công việc chính là tìm những cuốn sách hay và cần thiết với bạn đọc, rồi tiến hành dịch thuật, biên tập, thiết kế, liên kết với các nhà xuất bản Trẻ, Phụ Nữ, Tổng Hợp TP. HCM… in ấn và tự phát hành. Những cuốn sách đầu tiên là sách học tiếng Anh, sách Bài hát tiếng Anh và sách Y học Gia đình.

Check Also

Tái Sinh Hỷ Lạc – Tolku Thondup

Bản chất thật sự của sống và chết là an bình và hỷ lạc. Cảnh …

error: Nội dung được bảo vệ !!