Home / Điểm sách / Người Lạ Trên Tàu – Patricia Highsmith

Người Lạ Trên Tàu – Patricia Highsmith

Đã quen với những tay sát nhân máu lạnh, với những âm mưu tỉ mỉ được lên kế hoạch kĩ càng, độc giả hẳn sẽ cảm thấy ngỡ ngàng khi bước chân vào thế giới của Người Lạ Trên Tàu. Dưới ngòi bút bậc thầy của Patricia Highsmith, ngay cả những con người bình thường nhất cũng có khả năng phạm phải những tội ác ghê gớm nhất.

bia Người lạ trên tàu

Guy và Bruno, hai con người với tính cách hoàn toàn đối lập, tình cờ gặp nhau trên một chuyến tàu. Trong khi Guy là một kiến trúc sư tài hoa đang cố gắng li dị cô vợ hư hỏng, thì Bruno là một cậu ấm vô công rồi nghề, đang tìm cách thoát khỏi vòng kìm kẹp của cha mình. Sau một tối ngập trong rượu, Bruno bốc đồng đề nghị Guy và cậu ta giết người hộ nhau: Guy giết cha cậu ta và đổi lại cậu ta sẽ giết vợ Guy. Một phi vụ giết người hoàn hảo.

Câu chuyện đi theo Guy và Bruno qua những âm mưu, giằng xé đạo đức, những mối quan hệ phức tạp và mối liên kết không thể phá vỡ dần hình thành giữa họ.

Patricia Highsmith sinh ngày 19 tháng 1 năm 1921 tại Fort Worth, Texas, Hoa Kỳ và mất ngày 04 tháng 02 năm 1995 tại Locarno, Thụy Sĩ

Bà viết các tác phẩm đầu tay từ những ngày còn học trung học. Sau khi tốt nghiệp Đại học Barnard năm 1942, bà viết khá nhiều truyện ngắn và được đăng tải trên các tạp chí trước khi cho ra mắt cuốn tiểu thuyết đầu tiên Strangers on the Train (năm 1950). Tác phẩm tiếp theo, The Price of Salt (tên tiếng Việt: Carol) là một cú hích lớn, đẩy tên tuổi của bà lên một tầm cao mới. Sau đó bà còn viết thêm một vài tác phẩm khác như The Talented Mr Ripley (1955), Ripley Under Water (1991).

Năm 1957, bà được trao giải thường Grand Prix de Littérature Policière – International Category – giải thưởng thường niên dành cho các tác phẩm trinh thám xuất sắc nhất nước Pháp, hạng mục tác phẩm nước ngoài.

Tiểu thuyết cùng tác giả đã xuất bản : Carol

Người Lạ Trên Tàu
Tác giả: Patricia Highsmith
Nhà phát hànhBách Việt
Kích thước14 x 20.5
Số trang 459
Định dạng bìa Bìa mềm
Phát hành 25-05-2018
Nhà Xuất Bản Lao Động – Hà Nôi
Giá bìa 118,000 ₫

About Bách Việt

Bách Việt
Bách Việt là Công ty hoạt động trong lĩnh vực xuất bản với những thành viên trẻ tuổi, năng động, và say mê với tri thức, sách vở. Bách Việt hy vọng sẽ trở thành người bạn thân thiết của độc giả Việt Nam.

Check Also

Arsène Lupin Đối Đầu Herlock Sholmès – Maurice Leblanc

Chiếc tủ cổ từ thời Napoleon, tấm vé số trúng thưởng một triệu franc, viên …

error: Nội dung được bảo vệ !!