Home / Đời sống / Nghệ thuật sống / Người khác đánh giá nhân cách của bạn qua 7 điều đơn giản

Người khác đánh giá nhân cách của bạn qua 7 điều đơn giản

Từ giây phút bạn gặp ai đó lần đầu tiên, bạn muốn nhanh chóng đánh giá con người đó là ai và nhân phẩm họ ra sao. Đó là lý do mà bạn quan sát để tìm ra những phẩm chất kiên định trong họ như tính trung thực, lòng tốt và trí thông minh.

Hãy chú ý đến những thứ sau đây khi đánh giá một ai đó dù bạn muốn phát triển mối quan hệ thân thiết với họ hay không.

Đánh giá nhân cách giúp ích cho những quyết định trọng đại như theo đuổi tình yêu, thuê nhân viên hay chấp nhận một công việc. Dựa trên những điều này, dưới đây là cách mọi người đánh giá tính cách của bạn và xác định bạn là ai và không thể là ai.

1. Chữ viết

Theo một nghiên cứu, cách viết và kích thước chữ có thể hé lộ một số nét tính cách nhất định về một người. Theo nghiên cứu do Công ty National Pen thực hiện, những người có chữ viết nhỏ có xu hướng ngại ngùng, tỉ mỉ và chăm học trong khi những người hướng ngoại cố gắng thu hút sự chú ý bằng nét chữ lớn hơn.

Những người xem xét mọi chuyện nghiêm túc thường ấn mạnh bút hơn khi viết, trong khi những người viết không ấn bút có xu hướng hay đồng cảm với người khác và nhạy cảm hơn.

2. Màu sắc

Theo một bài báo trên tờ Psychology Today, màu sắc quần áo bạn chọn thể hiện rất nhiều về con người bạn. Người thường chọn màu đen thường nhạy cảm, hơi hướng nghệ sĩ và chú ý vào chi tiết, trong khi những người yêu màu đỏ sống hết mình và đầy nghị lực trong mọi nỗ lực.

Người yêu màu xanh lá cây là người trung thành, trìu mến, còn người yêu màu trắng lại sống ngăn nắp và hợp lý. Người chuộng màu xanh nước biển là người vững vàng, nhạy cảm và quan tâm người khác.

3. Cắn móng tay

Một số biểu hiện cơ thể tập trung lặp đi lặp lại một hành vi có thể nói lên tính cách của bạn. Cơ thể bạn phản ứng với hoàn cành như thế nào, bạn có bứt tóc, cắn móng tay hay bóc da có thể gợi ra tính thiếu kiên nhẫn, tâm trạng thất vọng, chán nản và không hài lòng.

Cùng lấy ví dụ việc cắn móng tay. Một nghiên cứu chỉ ra người cắn móng tay có xu hướng theo chủ nghĩa hoàn hảo, hay căng thẳng và lo lắng.

4. Giày

shoes

Những nhà tâm lý học đã chỉ ra bạn có thể đánh giá chính xác một người chỉ cần thông qua giày của họ. Theo nhà nghiên cứu hàng đầu Omri Gillath từ Đại học Kansas, chỉ cần xem xét giá thành, phong cách, màu sắc và tình trạng của giày, bạn có thể đoán 90% tính cách của người sở hữu nó ví dụ như thu nhập, quan điểm chính trị, giới tính, và thậm chí cả tuổi tác.

5. Đôi mắt

Đôi mắt là sự phản chiếu tâm hồn. Đôi mắt có thể gợi ra rất nhiều điều về bạn, bạn đang nghĩ gì, cảm thấy thế nào và liệu bạn gian dối hay trung thành. Theo nhiều nghiên cứu, tính cách người có đôi mắt màu xanh ít dịu dàng hơn nhưng nghiện rượu hơn người có mắt màu tối hơn.

Khi bạn tránh giao tiếp bằng ánh mắt, đôi mắt ấy đã hé lộ bạn là người thiếu khả năng tự kiểm soát và ý chí.

6. Đúng giờ

Bạn xuất hiện ở một cuộc hẹn sớm hay muộn bao lâu có thể hình thành ấn tượng, dù tích cực hay tiêu cực, về tính cách của bạn. Trễ hẹn đồng nghĩa với việc bạn tạo ra ấn tượng xấu về bản thân, trong khi đó, đến nơi hẹn sớm thể hiện bạn quan tâm đến thời gian của người khác, biết cách sắp xếp ý nghĩ và năng nổ.

7. Bắt tay

Người ta đã phát hiện ra cái bắt tay thật mạnh thể hiện sự tự tin và phản ánh tính cách mạnh mẽ và tin tưởng. Những người như vậy thường là nguời hướng ngoại, hay thể hiện cảm xúc và điềm tĩnh.

Mặt khác, người bắt tay yếu thường thiếu tự tin và luôn có xu hướng muốn dễ dàng thoát ra khỏi những thử thách. Hành vi chủ động bắt tay có thể là biểu hiện của một con người xa cách hoặc chân thành.

An Trang (Theo LifeHack)

About An Trang

Trần An Trang

Check Also

Sài Gòn Của Em – Lê Thư; Hoàng Nguyên

Sài Gòn của em là sách tranh kiến thức cho trẻ em về Sài Gòn, …

error: Nội dung được bảo vệ !!