Home / Điểm sách / Người Con Gái Ta Thương – Ngô Võ Giang Trung

Người Con Gái Ta Thương – Ngô Võ Giang Trung

Người con gái ta thương – tập thơ thứ 2 của Ngô Võ Giang Trung là chiếc ôm ân cần, là nụ hôn nồng ấm, là siết tay sẻ chia… ở lại sau mỗi cuộc tình, khi chữ yêu đi qua, còn lại chữ thương êm đềm vững chãi. “Ta thương em” nghe thật hiền và bền vững. Những tình cảm trong mỗi câu thơ của Giang Trung dù buồn, là thứ tình của kẻ đến sau, hay những đợt sóng ngầm của người đàn bà nhận thấy vết son lạ trên áo chồng, hay thứ tình buồn bã của người đã cũ nhìn người mình thương bên một người mới… thì tất cả đều là một nỗi buồn hiền lành. Có trách móc, giận hờn gì nhiều đâu, bởi sau cùng vẫn giản dị là “tôi thương người” đấy thôi. Tập thơ là một cuốn sách hay, một món quà cùng bạn trẻ đối diện với tổn thương của lòng mình. Để biết dẫu không còn yêu thì vẫn còn thương vẹn tròn.

Nguoi-con-gai-ta-thuong

Em đợi gì trong im lặng của đêm
Khi con dế cũng mệt nhoài ngủ thiếp?
Em đợi gì một xa xôi biền biệt
Một trở về mà héo cả xuân xanh?
Em đợi gì
Ở một chốn
Không anh?

(Đợi)

Có những giai đoạn chúng ta chẳng biết phải nói gì cho câu chuyện của mình, đúng cũng chẳng đúng, sai cũng chẳng sai, mà tranh cãi thì đưa đến tuyệt vọng, điều đó chúng ta nhiều lần đã làm nên lặng im. Dù im lặng nhiều khi còn đáng sợ hơn rất nhiều.

Gặp gỡ là duyên, gắn kết với nhau là nợ. Có những món nợ nhẹ nhàng nhưng cũng không thiếu những món nợ giày vò, bĩ cực. Mỗi người một cá thể, một hoàn cảnh, một so sánh đòi hỏi riêng, và mỗi người cũng một cách yêu thương riêng. Người hình thức sẽ đẹp lòng nếu gặp người hay thể hiện, người nội tâm sẽ vui nếu sự thấu hiểu đến chỉ bằng cái nắm tay. Mà cuộc đời thì duyên và nợ mấy khi là một đôi đẹp đẽ để xe lại cùng nhau một kết quả vẹn tròn. Chỉ có chúng ta gồng mình xoay chuyển bản thân hay người khác, vượt qua đủ mệt mỏi nát tan cũng bởi một chữ Thương.

Và sau tất thảy những ngày chán ngán, những mâu thuẫn tột cùng, lại vẫn là những ngày mà ta mở mắt ra thấy thiếu, nhắm mắt lại thấy nhớ, và ta biết ta vẫn còn thương…

NGƯỜI CON GÁI TA THƯƠNG
Tác giả: Ngô Võ Giang Trung
Nhà xuất bản: NXB Thế giới
Công ty phát hành: Phương Nam
Số trang: 140
Hình thức bìa: Bìa mềm
Ngày xuất bản: 04/2018
Trọng lượng (gr):160
Giá bìa: 78.000 đ

About Phương Nam

Phương Nam
Phong phú, đa thể loại, được chọn lựa, biên tập kỹ càng đã trở thành những đặc trưng của sách Phương Nam Book và được độc giả đánh giá cao. Năm 2008, giữa nhiều tựa sách nổi bật, liên tục lọt vào các danh mục sách bán chạy của các hệ thống phát hành sách lớn nhất Việt Nam, Phương Nam Book đã tạo được ấn tượng mạnh mẽ khi nhanh chóng tung ra thị trường những cuốn sách được chờ đợi trên toàn thế giới, thậm chí dõi theo từng ngày – đó là Mô thức mới cho thị trường tài chính của nhà tài phiệt George Soros, và đặc biệt là phát hành cuốn Người trong bóng tối (Man in the dark) cùng lúc với bản tiếng Anh tại Hoa Kỳ – lần đầu tiên trên thị trường xuất bản Việt Nam.

Check Also

Á-Âu Cách Một Cây Cầu – Diễm Trang

Chuyến hành trình qua 20 quốc gia của cô giảng viên môn Sáng tác và …

error: Nội dung được bảo vệ !!