Home / Điểm sách / Người Chăn Kiến – Bùi Ngọc Tấn

Người Chăn Kiến – Bùi Ngọc Tấn

Tuyển tập truyện ngắn này gồm 19 truyện “trò chuyện với vô cùng”. Những truyện trong sách tập trung vào đề tài những câu chuyện nhức nhối trong cuộc sống nhà tù và ám ảnh sau khi ra tù, những hoàn cảnh éo le đưa đẩy người nữ bộ đội vào con đường làm gái bán bia ôm, những câu chuyện thương tâm trong thời đổi mới… làm người đọc thêm khinh bỉ những kẻ xấu xa, xúc động trước những nỗi đau khổ của những người làm ăn lương thiện đang phải đấu tranh hàng ngày cho miếng ăn.

nguoi chan kien

Năm 1955, tôi đến với văn chương bằng truyện ngắn Hai chiếc máy bơm in trên Văn Nghệ. Truyện viết với chủ đề chống tư tưởng trông chờ máy bơm, phải tích cực đào giếng chống hạn, được dịch in trong Le Vietnam en marche (tạp chí đối ngoại của nước ta) ngay số đầu tiên.

Năm 1990, tôi trở lại với văn chương cũng bằng truyện ngắn: Truyện Cún, viết về một con chó, nhưng thực ra là chuyện con người.

Từ viết minh hoạ cho một chủ trương chính sách đến viết về con người phải mất 35 năm.

nguoi chan kien

Các tác phẩm chính của Bùi Ngọc Tấn đã xuất bản từ năm 1995 trở lại đây:

Một thời để mất (hồi ký 1995)
Những người rách việc (Truyện ngắn 1996)
Một ngày dài đằng đẵng (Truyện ngắn 1999)
Chuyện kể năm 2000 (Tiểu thuyết 2000)
Rừng xưa xanh lá (Chân dung văn học 2002)
Biển và chim bói cá (Tiểu thuyết 2008)
Người chăn kiến (Truyện ngắn, 2010)

NGƯỜI CHĂN KIẾN: TẬP TRUYỆN NGẮN
Tác Giả: Bùi Ngọc Tấn
Khổ sách: 13x20cm
Số trang: 304
Năm xuất bản: 03/2014
Giá bán: 83.000 VNĐ

About NXB Trẻ

NXB Trẻ
Nhà xuất bản Trẻ là một đơn vị chuyên xuất bản và phát hành sách nhiều thể loại có trụ sở chính tại thành phố Hồ Chí Minh. Từ năm 2006 trở về trước, tên gọi nhà xuất bản Trẻ chỉ đơn vị được thành lập năm 1986; nhưng sau đó đến nay, cái tên này dùng để nói đến Công ty TNHH một thành viên Nhà xuất bản Trẻ, đơn vị xuất bản hợp nhất của nhà xuất bản Măng Non (thành lập năm 1981) và nhà xuất bản Trẻ cũ, có chủ sở hữu là Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Đây là một trong những đơn vị sớm nhất ký và tuân thủ Công ước Berne năm 2003.

Check Also

Thần Thoại Bắc Âu – Neil Gaiman

Sau những thế giới hư cấu tuyệt vời trong những tác phẩm trước đó, Neil …

error: Nội dung được bảo vệ !!