Home / Điểm sách / Người Cá – Alexander Belyaev

Người Cá – Alexander Belyaev

Dân làng ven vịnh Plata xôn xao về chuyện con quỷ biển xuất hiện, ai nấy đều sợ đến mức không dám ra khơi. Tin đồn lan tới tận thủ đô Buenos Aires, thu hút giới báo chí chuyên săn lùng những tin giật gân thỏa mãn độc giả hiếu kì. Nhưng vẫn không ai biết thực hư như thế nào. Mọi chuyện có thể sẽ chỉ còn được nghe như là tin đồn nếu một chủ thuyền ngọc trai đang làm ăn trên vịnh là Zurita không cố công tìm kiếm dấu tích của con quỷ để bắt nó mò ngọc trai cho lão.

nguoi ca

Theo sự lần dấu của Zurita người đọc cũng dần dần khám phá thực sự quỷ biển là ai. Mọi chuyện bắt đầu xấu đi khi chàng “quỷ biển” lần đầu biết yêu!

Câu chuyện được viết hấp dẫn, gợi trí tò mò của bạn đọc. Bên cạnh ước mơ được làm chủ biển cả của con người, truyện còn ca ngợi những tấm lòng nhân hậu, trung thực, phụng sự hết mình cho khoa học để cứu giúp nhân loại và bà mẹ tự nhiên. Truyện đã được dịch ra nhiều thứ tiếng trên toàn thế giới.

Alexander Romanovich Belyaev (1884-1942) được coi là một trong những người đặt nền móng cho tiểu thuyết khoa học viễn tưởng của Xô Viết (cũ). Năm 30 tuổi ông nhiễm bệnh lao, căn bệnh sau đó lan khắp xương sống khiến ông bị tê liệt hai chân. Trong thời gian dưỡng bệnh, ông đọc nhiều tác phẩm văn học nổi tiếng. Đó chính là nguồn cảm hứng để ông sáng tác những câu chuyện khoa học viễn tưởng cuốn hút sau này.

nguoi ca

Những tác phẩm của Belyaev đã được xuất bản như: Đầu giáo sư Dowell, Người cá, Người bay Ariel, Người bán không khí, Bột mì vĩnh cữu, Chúa tể thế giới…

Truyện của ông đề cập đến những vấn đề khoa học và kĩ thuật tương lai cho thấy trí tưởng tượng phong phú cũng như những hiểu biết khoa học thấu đáo, sáng tạo đáng ngạc nhiên của tác giả, đồng thời cũng thể hiện những vấn đề xã hội đương thời, ca ngợi lòng nhân và lên án cái ác.

Người cá
Tác giả: Alexander Romanovich Belyaev
Dịch giả: Lê Phương
Thể loại: Văn học cổ điển
Số trang: 236
Kích thước: 14,5 x 20,5 cm
Giá bìa: 70.000đ
Sách do Công ty Cổ phần Văn hóa Đông A và NXB Văn học liên kết ấn hành

About Đông A

Đông A
Được thành lập vào tháng 11/ 2004, Đông A là một trong những công ty tư nhân đầu tiên hoạt động trong lĩnh vực xuất bản và phát hành. Từ một công ty chỉ có 6 người, sau hơn 10 năm hoạt động, hiện công ty đã xây dựng được đội ngũ với gần 40 nhân viên làm việc tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh cùng hàng trăm cộng tác viên là các nhà văn, dịch giả và biên tập viên uy tín trên cả nước.

Check Also

Thần Thoại Bắc Âu – Neil Gaiman

Sau những thế giới hư cấu tuyệt vời trong những tác phẩm trước đó, Neil …

error: Nội dung được bảo vệ !!