Home / Điểm sách / Thất Nghiệp Không Phải Là Thất Bại – Ecoblader

Thất Nghiệp Không Phải Là Thất Bại – Ecoblader

Thất Nghiệp Không Phải Là Thất Bại (NXB Thời Đại) là một quyển sách dành cho những ai muốn tối ưu hóa hiệu suất làm việc. Tác giả nêu rõ cách thức ổn định và phát triển 5 mảng quan trọng nhất trong cuộc sống: thái độ, lối sống, tài chính, năng suất và năng lực. Phù hợp cho người hay làm việc độc lập, dành cho các sinh viên vừa ra trường chưa biết nên đi về đâu.

“Thế giới lúc trước có hai loại người: người thất bại và người có việc làm. Thế giới ngày nay cũng có hai loại người: người thất bại và người tự làm chủ được bản thân mình.”

Thất Nghiệp Không Phải Là Thất Bại

Người ta thường hỏi tôi đang làm gì. Tôi bảo họ rằng tôi đang thất nghiệp, không phải vì tôi đang thất vọng và thất bại, mà là vì “thất nghiệp” luôn dễ hiểu hơn “freelance,” và tôi cũng chẳng có lí do gì phải che giấu tình trạng hiện tại của mình. Chẳng có gì đáng xấu hổ khi không ai muốn thuê bạn. Ta chỉ nên xấu hổ khi không thể làm chủ được ngay cả chính bản thân mình.

Bởi thế, thất nghiệp cũng được, freelance cũng được, một khi đã trở thành người tự chủ, thì tên gọi chỉ là tên gọi. Thậm chí, từ “thất nghiệp” giờ đây lại trở thành một trong những cột mốc đánh dấu con đường tự khám phá và hoàn thiện bản thân tôi. Nhờ thất nghiệp, tôi có thể thay đổi thái độ, lối sống, cách chi tiêu, tăng năng suất và năng lực. Đó quả thật là một món quà cực lớn của số phận đã dành tặng riêng cho tôi. Nếu bạn cũng đang được tặng một món quà tương tự, hãy tận dụng cơ hội lột xác của chính mình ngay khi có thể.

Ngày hôm qua, tôi đi in danh thiếp. Trên danh thiếp của mình, tôi tự hào in đậm dòng chữ “chuyên gia thất nghiệp.” Bên dưới viết: “với kinh nghiệm thất nghiệp 2 năm, và hơn thế nữa.

Nói cho cùng thì, một khi bạn đã có thể thất nghiệp được một thời gian khá dài, thì không gì là bạn không thể làm, đúng không?”

Thông tin Tác giả

ecoblader

Ecoblader là một nhóm viết gồm hai thành viên chính, hoạt động từ năm 2011, gồm: Hạo NhiênQuốc Khánh, dưới sự quản lý của Công ty TNHH Ecoblader.

Thông tin xuất bản

Tựa sách : Thất nghiệp không phải là thất bại
Tác giả : Ecoblader
Thể loại : Phát triển cá nhân
Nhà xuất bản : Thời đại
Công ty phát hành : Ecoblader
Số trang : 161
Giá tiền : 77.000 VND
Ngày phát hành : 12/10/2015

About Ecoblader

Ecoblader
Ecoblader được thành lập ngày 27/7/2011, ban đầu là một blog nhỏ viết về kinh tế. Qua thời gian hoạt động, website và fanpage Ecoblader hiện có hơn 700 bài viết về các chủ đề marketing, kinh tế, quản trị, khởi nghiệp, phát triển cá nhân… trong đó, có hơn 300 bài do chính thành viên Ecoblader viết.

Check Also

Alphabooks ra mắt sách về cố Thủ tướng Phan Văn Khải

Cuốn sách “Phan Văn Khải – Nhà lãnh đạo kỹ trị, đổi mới và nhân …

error: Nội dung được bảo vệ !!