Home / Điểm sách / Ngẫu Hứng Nướng – Phan Thắng Thái Hòa

Ngẫu Hứng Nướng – Phan Thắng Thái Hòa

Năm 2013, chương trình MasterChef phiên bản Việt Nam lần đầu tiên ra mắt thu hút sự tham gia của nhiều thí sinh không chuyên từ sinh viên cho tới bác sĩ, hoạ sĩ, giáo viên… Bên cạnh quán quân Ngô Thanh Hoà chiến thắng đầy thuyết phục, người ta còn để ý đến một phụ nữ xinh đẹp với những món ăn đầy ngẫu hứng lọt vào top 3 chung cuộc. Chị là Phan Thắng Thái Hoà – giám đốc công ty thiết kế nội thất Tigon.

Ngau hung nuong

Quyển sách đầu tay “Ngẫu Hứng Vào Bếp” chị chỉ nghĩ về nó như một sự chia sẻ. Nhưng sự yêu mến của bạn bè, người quen cũng như người …lạ đã cho chị động lực làm tiếp cuốn thứ hai “Ngẫu hứng Nướng”

“Ngẫu hứng” là một cảm xúc vô hình nhưng nhưng rất quan trọng, đặc biệt là với một đầu bếp không chuyên như Thái Hoà. Đó là cảm xúc bất chợt tuôn trào nhưng rất thật, rất mãnh liệt khi ta muốn tìm kiếm cái gì đó mới mẻ, tuyệt vời. Trong hành trình theo đuổi thú vui ẩm thực, tìm kiếm những công thức nấu ăn, ngẫu hứng là chất xúc tác chính giúp Thái Hoà tạo nên những món ăn “Đẹp”, “Ngon” và “Mới”.

Và cũng chính vì ngẫu hứng nên cách trình bày và trình tự các món ăn cũng không kém phần ngẫu hứng, kể cả thỉnh thoảng bạn đọc bắt gặp vài món ăn với cái tên gọi đầy “ngẫu hứng” như: Khổ qua rồi ốc ơi!, Cá nhạt mà chẳng lạt, Nguyên con gà nướng (chứ không phải “Gà nướng nguyên con” như ta vẫn thấy nhan nhản trên các menu ẩm thực)… Điểm chung là dễ làm, dù đó là sự kết hợp kỹ thuật để tạo nên những món ăn gần gũi, hay những phá cách dựa trên cảm hứng món ăn đường phố mang phong cách Thái Hòa.

Nhân dịp ra mắt sách “Ngẫu hứng nướng”, Thái Hòa cùng công ty sách Phương Nam tổ chức buổi ra mắt và giao lưu thân mật vào lúc 17h00 ngày 23.1.2016 tại đường sách Nguyễn Văn Bình, cạnh bên Bưu Điện Thành Phố, BOOK CAFE Phương Nam, Q.1. Trong khuông khổ chương trình, Thái Hòa sẽ chia sẻ và bật bí cho độc giả Bookaholic những bí quyết nhỏ nhưng vô cùng thú vị xung quanh những món nướng, cùng những câu chuyện hài hướng xung quanh căn bếp của gia đình cô.

Thái Hòa dành tặng 5 phần quà đặc biệt dành riêng cho độc giả Bookaholic tại buổi lễ ra mắt sách “Ngẫu hứng nướng” vào ngày 23/1 tới. Mỗi phần quà bao gồm: 1 quyển sách kèm chữ ký và chụp hình cùng tác giả + được chính tác giả trả lời câu hỏi mà bạn đã đăng ký dưới đây tại chương trình.

About Phương Nam

Phương Nam
Phong phú, đa thể loại, được chọn lựa, biên tập kỹ càng đã trở thành những đặc trưng của sách Phương Nam Book và được độc giả đánh giá cao. Năm 2008, giữa nhiều tựa sách nổi bật, liên tục lọt vào các danh mục sách bán chạy của các hệ thống phát hành sách lớn nhất Việt Nam, Phương Nam Book đã tạo được ấn tượng mạnh mẽ khi nhanh chóng tung ra thị trường những cuốn sách được chờ đợi trên toàn thế giới, thậm chí dõi theo từng ngày – đó là Mô thức mới cho thị trường tài chính của nhà tài phiệt George Soros, và đặc biệt là phát hành cuốn Người trong bóng tối (Man in the dark) cùng lúc với bản tiếng Anh tại Hoa Kỳ – lần đầu tiên trên thị trường xuất bản Việt Nam.

Check Also

Yêu, Dại Dột, Yêu – Phan Ý Yên

Free Download WordPress Themes and plugins.Yêu, dại dột, yêu – ấn phẩm dành cho những …

error: Content is protected !!