Home / Điểm sách / Ngân Thành Cố Sự – Lý Nhuệ

Ngân Thành Cố Sự – Lý Nhuệ

NGÂN THÀNH CỐ SỰ - Lý Nhuệ

Mười năm sau Chốn xưa, thành phố nhỏ Ngân Thành lại trở về trong tác phẩm của Lý Nhuệ như là sự hoàn thiện cuối cùng của bức chân dung nhân vật lớn mà tác giả luôn trăn trở: LỊCH SỬ. Trên cái nền của đời sống thường nhật những năm 1910 dưới thời Mạt Thanh, với người và trâu, và nghề làm muối của Ngân Thành, sự mãnh liệt trong cách viết của Lý Nhuệ được hiển lộ trên một chiều sâu mới. Toàn bộ câu chuyện xảy trong một không gian thời gian dồn nén, tình tiết bạo liệt, phá cách, nơi không có anh hùng và tất cả đều trở thành những nhân vật chính và cội nguồn của tấn kịch đau thương trong số phận mình, gói ghém trong bốn chương truyện lần lượt lấy tiêu đề theo bốn câu Đường thi cổ kính mà bi tráng, là một điều chưa từng thấy trong văn học Trung quốc đương đại.

“Lịch sử vô lý nhất lại được tạo ra từ nhân loại có lý tính nhất, con người tự tạo ra cảnh khốn cùng không thể giải thoát của chính mình. Đó là một bi kịch lớn, một nỗi đau vô cùng tận. Lần thứ nhất viết về nỗi đau ấy trong Chốn xưa tôi vẫn cảm thấy không vừa ý , không đủ, rất không đủ, dù rằng rất nhiều độc giả và nhà phê bình thích Chốn xưa… Tôi cảm thấy Ngân Thành cố sự hơn hẳn. Với tư cách người cầm bút, tôi được an ủi rất nhiều”. – Lý Nhuệ

Tác giả: Lý Nhuệ.
Dịch giả: Trần Đình Hiến.
Nhà xuất bản: Nxb Hội Nhà Văn
Số trang: 356
Hình thức bìa: Mềm
Kích thước: 13×20,5 cm
Ngày xuất bản: 04 – 2007
Giá bìa: 45.000 VNĐ

About Nhã Nam

Nhã Nam
Tháng 2 năm 2005, Nhã Nam, tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam, gia nhập thị trường sách. Sự chuẩn bị đã đến từ trước đó, với một nhóm bạn bè yêu thích văn chương và quý trọng sách vở, và Balzac và cô bé thợ may Trung hoa của Đới Tư Kiệt là cuốn sách đầu tiên được những người sáng lập Nhã Nam xuất bản cả trước khi công ty ra đời. Ngay lập tức từ cuốn sách đầu tiên, độc giả đã dành sự quan tâm và yêu mến cho một thương hiệu sách mới mẻ mang trong mình khát vọng góp phần tạo lập diện mạo mới cho xuất bản văn học tại Việt Nam.

Check Also

Thời Hoang Dã – Ian Manook

Một kị sĩ dưới cái lạnh âm hai mươi lăm độ giữa thảo nguyên mênh …

error: Nội dung được bảo vệ !!