Home / Điểm sách / Ngàn Dặm Không Mây – Lý Nhuệ

Ngàn Dặm Không Mây – Lý Nhuệ

NGÀN DẶM KHÔNG MÂY - Lý Nhuệ

Thứ đầu tiên đập vào mắt người thầy giáo trẻ tình nguyện đi về vùng sâu dạy học là một miền núi non trùng điệp mênh mông, rặt một màu đất đỏ bazan khô khát. Nhiệt tình cháy bỏng muốn đem ánh sáng văn minh chiếu rọi tới cuộc sống mông muội của người dân thôn Ngũ Nhân Bình trong anh cứ dần lụi tàn trước sự bất di bất dịch của tự nhiên và con người nơi ấy. Chỉ khi ngày lại ngày đối mặt với những dãy núi trải dài câm lặng, anh mới cảm nhận sâu sắc được thế nào là sự cô độc và tĩnh lặng không người thấu hiểu, ngộ ra cuộc đọ sức vĩnh hằng, vô vọng giữa con người và tự nhiên, giữa cái hữu hạn và cái vô hạn.

Cởi bỏ lớp áo ngôn từ cô đọng bó chặt hình thành từ Hậu thổ, Ngàn dặm không mây ra đời cùng lúc với Cây không gió là sự giải phóng khỏi chính phong cách đã định hình của Lý Nhuệ, nếu như giọng truyện trong Cây không gió là niềm vui sướng tự do thì Ngàn dặm không mây là ngọn thủy triều ngôn ngữ dồn dập ập tới. Chính Lý Nhuệ cũng thừa nhận: “Trong quá trình chuyển đổi từ lời văn có trật tự, khống chế cao độ chuyển sang tự do trình hiện cách nói khẩu ngữ phức tạp, rối loạn, tôi đã nhận được sự tự do, phong phú trước nay chưa từng có.”

Tác giả: Lý Nhuệ
Nhà xuất bản: Hội Nhà Văn
Số trang: 320
Kích thước: 13 x 20,5 cm
Giá bìa: 49.000 VND
Năm xuất bản: 2010

About Nhã Nam

Nhã Nam
Tháng 2 năm 2005, Nhã Nam, tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam, gia nhập thị trường sách. Sự chuẩn bị đã đến từ trước đó, với một nhóm bạn bè yêu thích văn chương và quý trọng sách vở, và Balzac và cô bé thợ may Trung hoa của Đới Tư Kiệt là cuốn sách đầu tiên được những người sáng lập Nhã Nam xuất bản cả trước khi công ty ra đời. Ngay lập tức từ cuốn sách đầu tiên, độc giả đã dành sự quan tâm và yêu mến cho một thương hiệu sách mới mẻ mang trong mình khát vọng góp phần tạo lập diện mạo mới cho xuất bản văn học tại Việt Nam.

Check Also

Kẻ Tẩy Não – Camilla Lackberg

Những gì mắt thấy tai nghe chưa chắc đã là sự thật. Xác chết của …

error: Nội dung được bảo vệ !!