Home / Giải trí / Netflix công bố sẽ chuyển thể ‘Midnight’s Children’ của Salman Rushdie

Netflix công bố sẽ chuyển thể ‘Midnight’s Children’ của Salman Rushdie

Theo Variety, Netflix vừa công bố việc chuyển thể cuốn tiểu thuyết nổi tiếng Midnight’s Children (Những đứa trẻ của nửa đêm) của nhà văn Salman Rushdie  trong một series phim truyền hình.

Cuốn tiểu thuyết phát hành năm 1981 của Rushdie tập trung vào cuộc sống Saleem Sinai, người đã có sức mạnh kỳ diệu kể từ khi anh được sinh ra tại chính xác nửa đêm ngày 15 Tháng Tám 1947, trong thời gian độc lập của Ấn Độ. Mọi hành vi của anh đều tác động và khuếch đại số phận của các vấn đề quốc gia của Ấn Độ; cuộc sống của anh vĩnh viễn kết nối với người dân và lịch sử của đất nước. Anh ta cũng được liên kết về mặt thần giao cách cảm với 1000 trẻ em, tất cả đều được sinh ra vào lúc nửa đêm và có khả năng phép thuật.

“Câu chuyện tiếp tục mê hoặc khán giả cả thập kỷ sau khi nó được xuất bản lần đầu,” Erin Barmack, Phó chủ tịch của Netflix về bản quyền quốc tế. “Chúng tôi vô cùng vui mừng khi mang tác phẩm hư cấu tiên phong song song với sự ra đời của Ấn Độ hiện đại, cho khán giả toàn cầu.”

Erin Barmack tin rằng Midnight’s Children là một trong những tiểu thuyết vĩ đại nhất thế giới, và cảm thấy rằng các chủ đề của cuốn sách vẫn còn liên quan đến ngày hôm nay. Barmack nói thêm rằng những kinh nghiệm phong phú và tài năng của nhà văn tài năng Ấn Độ pha trộn với các tiếp cận cộng đồng toàn cầu của Netflix có tiềm năng của nhiều người trên thế giới để tái khám phá câu chuyện này.

Nhung dua con cua nua dem/Midnight's Children

Cuốn tiểu thuyết đã giành được nhiều giải thưởng như giải Man Booker, và giải thưởng tưởng niệm James Tait. Rushdie đã phản hồi thông qua đại diện UTA, ông rất vui mừng rằng cuốn tiểu thuyết sẽ có một cuộc sống mới trên Netflix và đang rất mong được hợp tác với Netflix để giúp tạo ra nó.

Theo The Hollywood Reporter, người ta tin rằng Netflix đã tập trung vào việc mở rộng quốc tế và hy vọng rằng bộ phim chuyển thể này sẽ mở ra thị trường Ấn Độ. Dịch vụ phát trực tuyến cho thấy dân số 1,3 tỷ người Ấn Độ và 300 triệu người dùng điện thoại thông minh là một cơ hội tuyệt vời để mở rộng toàn cầu.

Một ngày phát hành cho Midnight’s Children vẫn chưa được xác nhận. Đừng quên thường xuyên truy cập Bookaholic.vn để nắm được những thông tin mới nhất xung quanh bộ phim.

Mai Anh (Theo Variety)

About Mai Anh

Dao Mai Anh
Biên tập viên mảng Tin tức - Giải trí maianh@bookaholic.vn

Check Also

Nhà văn Lee Child thừa nhận Tom Cruise quá lùn để đóng vai Jack Reacher

Thương hiệu Jack Reacher đang được khởi động lại với một diễn viên chính mới …

error: Nội dung được bảo vệ !!