Home / Điểm sách / Một Cần Câu – Trần Thanh Địch

Một Cần Câu – Trần Thanh Địch

Tập truyện kể lại những chuyện đi câu của tác giả, thời thơ ấu, vừa vui vẻ nghịch ngợm, vừa thông minh tinh quái. Đúng như nhà văn Nguyễn Quỳnh đã nhận xét: “Cả tập toàn kể chuyện câu cá… Nhưng tài ba nghệ sĩ của Trần Thanh Địch ở chỗ: chỉ với Một cần câu mà múa, mà trình diễn bao nhiêu động tác, tình huống, bao nhiêu cảm xúc trên sân khấu văn chương, song không hề trùng lặp, không hề gây nhàm chán… Trong tập truyện, chất trữ tình, chất thơ, màu sắc, hình ảnh… càng làm đậm nét cái tâm và nhãn quan tác giả”.

mot can cau

Nhà văn Trần Thanh Địch chắc chắn không còn xa lạ với nhiều bạn đọc, đặc biệt các em thiếu nhi với nhiều tác phẩm như: Săn và bẫy thú, Đôi tai mèo, Săn cọp, Xóm nhà lá…Vì vậy không lý do gì chúng ta lại bỏ qua “Một cần câu”. Tác phẩm đoạt giải khuyến khích “Cuộc thi văn học thiếu nhi vì tương lai đất nước” 1993 và Giải A văn học thiếu nhi toàn quốc 1992 – 1993. Những điều đó đã đủ đảm bảo giá trị của tác phẩm. Còn chờ gì nữa, chúng ta tải sách về đọc ngay thôi.

mot can cau

Một cần câu
Tác giả: Trần Thanh Địch
Nhà xuất bản: NXB Kim Đồng
Khổ: 14.5×20.5cm
Thời gian xuất bản: 26/05/2017
Số trang: 180
Giá bìa: 46.000 đ

About Kim Đồng

Kim Đồng
Nhà xuất bản Kim Đồng trực thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là Nhà xuất bản tổng hợp có chức năng xuất bản sách và văn hóa phẩm phục vụ thiếu nhi và các bậc phụ huynh trong cả nước, quảng bá và giới thiệu văn hóa Việt Nam ra thế giới. Đối tượng phục vụ của Nhà xuất bản là các em từ tuổi nhà trẻ mẫu giáo (1 đến 5 tuổi), nhi đồng (6 đến 9 tuổi), thiếu niên (10 đến 15 tuổi) đến các em tuổi mới lớn (16 đến 18 tuổi) và các bậc phụ huynh.

Check Also

Một Xu Mỗi Ngày – Walter de la Mare

Với giọng văn kể khi êm đềm khi thôi thúc và vô cùng lôi cuốn, …

error: Nội dung được bảo vệ !!