Home / Điểm sách / Mong Rằng Hoa Vẫn Đỏ – Cầu Dung Khang

Mong Rằng Hoa Vẫn Đỏ – Cầu Dung Khang

Mong-rang-hoa-van-do

Bối cảnh trong “ Mong rằng hoa vẫn đỏ “ là Hàng Châu – thành phố bậc nhất Trung Hoa đại lục. Ngỡ rằng trong cái đô thị phồn hoa thơ mộng kia con người sẽ không hề biết đến sự đau khổ hay nỗi cô đơn – những trầm ai của đời thường. Thế nhưng lẩn khuất trong đó vẫn là những đợt sóng ngầm dữ dội mà có vào thế giới của chàng trai trẻ Trần Khang chúng ta mới cảm nhận thấy. Trần Khang sinh ra và lớn lên tại đây, chính thành phố với những giá trị vật chất được ưu tiên hàng đầu này đã sớm biến cậu thành một người tương đối thực dụng và ích kỉ, cậu coi thường những bài hát ủy mị, những người con gái sướt mướt, cậu nhìn thế giới với một đôi mắt hoài nghi. Cậu hoài nghi rằng trên thế gian này từ trước tới giờ chưa từng có tình yêu, chỉ có chinh phục và dục vọng hoặc nếu có chăng thì đó là tình huynh đệ. Từ đó mà cậu sống theo bản năng và không hề có nguyên tắc. Trước đây Trần Khang từng là một gã lưu manh, khi vào đại học thì làm “thủ lĩnh” của một đám lưu manh. Bố mẹ trong mắt Trần Khang chỉ là hình ảnh tượng trưng cho một thời đại lạc hậu, trong lòng cậu, cái thành phố mỹ lệ này chỉ như một cô ả õng ẹo và kệch cỡm…

Tình yêu của Trần Khang và Chu Yến thì luôn được tưới đẫm nước mắt. Điều này bắt nguồn từ bản tình thờ ơ và thiếu bản lĩnh của Trần Khang- tuy rằng với Chu Yến cậu có nhiều hơn là nhu cầu về thể xác, nhưng Trần Khang luôn thiếu một sự chân thành và quí trọng cần có với tình yêu này. Chu Yến và Trần Khang đã bao lần tan hợp, hợp tan nhưng tình yêu đích thực thì dường như chưa bao giờ trọn nghĩa với họ.

Trần Khang còn có anh bạn chí cốt là Vương Chấn. Vương Chấn là một gã béo có tiền và có quyền, nhưng với gã thì tình yêu thực sự chưa bao giờ tồn tại- vì thế các cô gái đến với gã như những tấm áo qua ngày – dễ dàng khoác lên và cũng dễ dàng cởi bỏ.

Và rồi biến cố cũng bắt đầu xuất hiện báo hiệu một sự đổ vỡ không thể cứu vãn. Niềm tin bỗng chốc được thế bằng lòng hoài nghi cực độ. Niềm tin đó như chiếc cọc cuối cùng mà Trần Khang bám giữ giữa dòng xoáy cuộc đời nay cũng gãy nốt.

Đứng trước những mảnh tàn vụn vữa của tình yêu và tình bạn, Trần Khang phải làm sao để sốc lại tinh thần- liệu cậu có thể tìm lại được niềm tin yêu vào cuộc sống ? Cô bé Hạ Diễm thơ ngây trong sáng kia có là ánh sáng cuối đường hầm của cậu?

Tên: Mong rằng hoa vẫn đỏ
Thể loại: Tiểu thuyết
Tác giả: Cầu Dung Khang
Dịch giả: Nguyễn Đức Vịnh
NXB Lao động
Khổ sách: 14,5×20,5 cm
Số trang: 396 trang
Giá bìa: 75.000 đồng

About Bách Việt

Bách Việt
Bách Việt là Công ty hoạt động trong lĩnh vực xuất bản với những thành viên trẻ tuổi, năng động, và say mê với tri thức, sách vở. Bách Việt hy vọng sẽ trở thành người bạn thân thiết của độc giả Việt Nam.

Check Also

Sợi Dây Thừng Nghiệt Ngã – Matthew Fitzsimmons

Mười năm trước, cô bé Suzanne, con gái Thượng nghị sĩ Benjamin Lombard đột nhiên …

error: Nội dung được bảo vệ !!