Home / Điểm sách / Món Quà Từ Cánh Chim – Eun Hee Kyung

Món Quà Từ Cánh Chim – Eun Hee Kyung

Món quà từ cánh chim của tác giả Eun Hee-kyung miêu tả thật sinh động thế giới của người lớn cùng các bí mật của họ thông qua đôi mắt luôn-hiện-dấu-chấm-hỏi của nhân vật xưng “tôi” từ năm 1969 đến 1995. Nhân vật chính Kang Jin-hi, một người phụ nữ giữa tuổi 30, nhớ lại quãng đời của mình trong tâm trí của một bé gái mười hai tuổi với lời khẳng định ở đầu truyện: “Trở lại tuổi mười hai, tôi không cần phải lớn lên nữa.”

mon qua tu canh chim

Eun Hee-kung dành lấy trái tim độc giả bằng câu chuyện kể về cuộc sống với cách mô tả tỉ mỉ và tinh vi về những chuyện tầm thường hàng ngày. Bằng cách kết hợp một chủ nghĩa hoài nghi phức tạp với một văn xuôi nhẹ nhàng vui nhộn, nó làm sáng tỏ những tình huống thông thường và những cách thức làm suy yếu khả năng gặp gỡ đích thực giữa con người.

Cuốn tiểu thuyết này cho thấy lối đạo đức giả của mối quan hệ con người từ quan điểm của một cô gái mười hai tuổi, bị mồ côi bởi một người mẹ và bỏ rơi bởi cha cô để chăm sóc một bà nông dân. Nhưng Jin-hui không phải là cô gái điển hình của lứa tuổi mười hai. Con gái của một phụ nữ bị cho rằng bị điên, cô bé vẫn cảnh giác để vượt qua bầu không khí bế tắc của thế giới người lớn. Từ đôi mắt già nua của mình, gia đình và hàng xóm của cô có vẻ vô lý và sai trái. Nhưng tính hài hước của những nhân vật cộng với một cảm giác lân lân về tình yêu và đau khổ, làm cho độc giả thông cảm với nỗi đau và những cuộc đấu tranh nội tâm bi thảm của họ.

“Món Quà Từ Cánh Chim” đã được công nhận ngay lập tức ở đất nước của mình để miêu tả mạnh mẽ một lối sống nam quyền và xã hội quân sự. Giải trí và sâu sắc cùng một lúc, nó có được sự nổi tiếng và phê bình quan trọng, và đã được dịch và xuất bản ở một số nước trên thế giới.

MÓN QUÀ TỪ CÁNH CHIM
Tác giả: Eun Hee – Kyung
Dịch giả: Thiều Quang
Khổ sách: 13x20cm
Số trang: 458
Giá bán: 165,000 VNĐ
In lần thứ 1 năm 2017

About NXB Trẻ

NXB Trẻ
Nhà xuất bản Trẻ là một đơn vị chuyên xuất bản và phát hành sách nhiều thể loại có trụ sở chính tại thành phố Hồ Chí Minh. Từ năm 2006 trở về trước, tên gọi nhà xuất bản Trẻ chỉ đơn vị được thành lập năm 1986; nhưng sau đó đến nay, cái tên này dùng để nói đến Công ty TNHH một thành viên Nhà xuất bản Trẻ, đơn vị xuất bản hợp nhất của nhà xuất bản Măng Non (thành lập năm 1981) và nhà xuất bản Trẻ cũ, có chủ sở hữu là Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Đây là một trong những đơn vị sớm nhất ký và tuân thủ Công ước Berne năm 2003.

Check Also

Đừng Chết Bởi Hóa Chất – Kang Sang Wook, Lee Jun Young

Hóa chất là một phần không thể thiếu đối với xã hội hiện đại ngày …

error: Nội dung được bảo vệ !!