fbpx
Home / Điểm sách / Món Quà Của Sự Không Hoàn Hảo – Bréne Brown

Món Quà Của Sự Không Hoàn Hảo – Bréne Brown

Sao phải cố là người khác, trong khi bạn có thể là chính mình?

Đa số chúng ta ai cũng muốn sống thật với chính mình. Tự trong thâm tâm, ta muốn cởi bỏ chiếc mặt nạ đang mang, để lộ con người không hoàn hảo bên trong. Có một câu trong bài hát “Anthem” của Leonard Cohen mà tôi luôn dùng để tự nhắc nhở mình mỗi khi tôi muốn kiểm soát mọi thứ và trở nên cầu toàn. Câu hát đó là, “Mọi thứ đều có vết nứt. Nhờ thế, ánh sáng mới có thể xuyên qua”. Nhiều người cứ mãi đi trám tất cả những vết rạn nứt đó lại, cố tìm cách mọi thứ trông thật hoàn hảo. Chính lời bài hát nhắc tôi nhớ đến vẻ đẹp cuả những vết nứt (cả căn nhà bừa bộn, bản thảo còn nhiều lỗi, và chiếc quần jean quá chật). Nó nhắc tôi rằng những gì chưa hoàn hảo của ta không phải là điểm yếu kém; đó là điểm chung của con người. Tuy không hoàn hảo thật nhưng tất thảy chúng ta đều thế.

mon-qua-cua-su-khong-hoan-hao

Thực hiện: Đôi khi nó giúp tôi thức dậy vào buổi sáng và tự nhủ, “Hôm nay, mình sẽ tin rằng chỉ cần hiện diện là đủ.”

Bạn chọn cách nào cho riêng mình?

“Brené Brown đã mạnh dan đề cập đến những cảm xúc đen tối của con người vốn ngăn cản ta sống trong cuộc đời trọn vẹn hơn; hãy đọc tác phẩm này và để cho tình thần dũng cảm ấy chạm đến tâm hồn bạn.” – Daniel H.Pink Tác giả quyển A Whole New Mind, sách bán chạy do tờ New York Times bình chọn

Trong Món Quà Của Sự Không Hoàn Hảo, Brené Brown, chuyên gia hàng đầu suy nghĩ về sự hổ thẹn, sống thật và sự đón nhận, sẽ chia sẻ với bạn 10 nguyên tắc tại nên sức mạnh của cuộc sống Toàn Tâm Toàn Ý – một cách sống xứng đáng của những con người tin rằng mình có giá trị.

mon qua cua su khong hoan hao

“Quyển sách quan trọng này viết về cuộc hành trình xuyên suốt đời người, bắt nguồn từ câu hỏi “Mọi người sẽ nghĩ gì về mình” cho đến câu khẳng định “Mình tin mình chưa xứng đáng”. Khả năng đặc biệt của Tiến sĩ Brown nằm ở chỗ lồng ghép những câu chuyện thật đời thường vào nội dung nghiên cứu khoa học một cách khéo léo, khiến cho việc đọc tác phẩm Món Quà Của Sự Không Hoàn Hảo như một cuộc đối thoại dài tràn đầy cảm hứng với một người bạn thông thái, sẵn sàng mang đến sự cảm thông, kiến thức và những lời khuyên tuyệt vời.” – Harriet Lerner Tác giả quyển The Dance of Anger và The Dance of Connection, sách bán chạy do tờ New York Times bình chọn.

“Lòng dũng cảm, trắc ẩn và sự kết nối: Thông qua quá trình nghiên cứu, quan sát và hướng dẫn của Brené, ba từ đơn giản ấy có thể mở ra cánh cửa thay đổi cuộc đời bạn một cách đáng kinh ngạc.” – Ali Edwards Tác giả quyển Life Artist

Người dịch: Uông Xuân Vy , Vi Thảo Nguyên , Bùi Hoàng Thanh Dung
Tác giả: Bréne Brown
Nhà xuất bản: NXB Phụ Nữ
Kích thước: 16 x 24 cm
Ngày phát hành: 04/2014
Số trang: 188

About TGM

TGM
TGM Books được thành lập vào tháng 9 năm 2007 bởi ba thành viên: chuyên gia đào tạo - dịch giả Trần Đăng Khoa, dịch giả Uông Xuân Vy, chuyên gia đào tạo Trần Đăng Triều. Sau này, vào tháng 2 năm 2009, TGM Books được sát nhập vào TGM Corporation. Từ những ngày đầu thành lập, khát vọng của chúng tôi là xuất bản ra những quyển sách có giá trị, được đầu tư công phu cả về nội dung lẫn hình thức, nhằm mang lại cho độc giả không chỉ kiến thức mà còn là một trải nghiệm mỗi khi cầm từng quyển sách của TGM Books trên tay.

Check Also

Thức dậy thư thái, Gặt hái thành công – Chie Ikeda

TRÊN ĐỜI NÀY CÓ HAI KIỂU NGƯỜI: MỘT LÀ NGỦ KHÔNG BIẾT ĐẾN BAO GIỜ …

error: Nội dung được bảo vệ !!