Home / Sự kiện / “Mỗi trẻ một cuốn sách” nhân ngày Sách thế giới tại Bỉ

“Mỗi trẻ một cuốn sách” nhân ngày Sách thế giới tại Bỉ

Các tác giả sách thiếu nhi và sách giáo khoa người Pháp và Bỉ đã kêu gọi “tặng mỗi trẻ em một cuốn sách” nhân ngày Sách thế giới vào 23/4 tới.

Việc đọc sách ở trẻ em phải được coi là “một ưu tiên của xã hội”, đó là phát biểu của nhóm tác giả sách thiếu nhi và sách giáo khoa người Pháp và Bỉ trong một thông cáo, nhân dịp ngày  Sách Thế giới 23/4.

Hợp tác với Liên hiệp các nhà xuất bản Bỉ, Hội chợ sách Bruxelles và Trung tâm văn học thiếu nhi Bruxelles, hơn 10 nhà xuất bản – như Auzou, Dupuis, Dargaud, Le Lombard, Bayard, Milon và L’école des loisirs – kêu gọi “tặng một cuốn sách cho một trẻ em” nhân dịp này.

Kết quả hình ảnh cho appel d'offrir un livre à un enfant

Nước Bỉ – học trò lười trong các nước phương Tây.

Cuộc khảo sát quốc tế Pirls 2016 ( Nghiên cứu về Khả năng đọc hiểu) chỉ ra rằng những học sinh năm 4 tiểu học là nhóm đọc kém nhất trong Liên minh Châu Âu và các nước thành viên của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), với tỉ lệ chỉ 1 trên 5 học sinh có khả năng đọc hiểu thành thạo, trong khi tỉ lệ này ở các nước khác là 1 trên 2. Theo đó, các nhà xuất bản đã báo động về sự yếu kém trong khả năng đọc hiểu của trẻ em Bỉ.

Kết quả hình ảnh cho un enfant lit

Việc “trao tặng sách” không chỉ là mua sách như một mon quà hay mượn từ thư viện mà hơn cả, là “dành thời gian cho trẻ đọc sách, hoặc cùng đọc với trẻ, tại nhà hoặc tại trường“, đã nhấn mạnh ước muốn rằng chiến dịch một ngày này sẽ vẫn tiếp tục trong thời gian dài bằng những chiến dịch nâng cao nhận thức của đại đa số cộng đồng và bằng cách thành lập những khu học thuật ngay từ trường mẫu giáo.

Nguyễn Huỳnh Đức (Theo Livreshebdo)

About Nguyễn Huỳnh Đức

Nguyễn Huỳnh Đức
Sinh viên năm 3 tại Đại học Bách Khoa. Đọc nhăng nhít trong giờ rãnh rỗi và đọc nghiêm túc trong giờ đọc sách. Tìm kiếm những thứ khiến cảm xúc hình thoi xuất hiện.

Check Also

Thủ tướng Ấn Độ Yêu cầu tặng Sách thay Hoa

Thủ tướng Modi nói rằng: “một cuốn sách…trở thành một phần của gia đình” Theo …

error: Nội dung được bảo vệ !!