Home / Điểm sách / Minh Mạng Mật Chỉ – Giản Tư Hải

Minh Mạng Mật Chỉ – Giản Tư Hải

Có nhiều truyền thuyết về kho báu của vua Minh Mạng. Tuy chưa ai có thể tiếp cận kho báu đó nhưng nó là có THẬT, chỉ có điều được bảo mật với một cơ chế vô cùng phức tạp và được tô vẽ lên bằng nhiều yếu tố huyền ảo. Thực thực – ảo ảo đan xen khiến cho câu chuyện về kho báu càng trở nên hấp dẫn. Nhưng đó là kho báu theo nghĩa đen – là vàng bạc, châu báu của nhà vua.
minh-mang-mat-chi-gian-tu-hai
Khoác lên mình vỏ bọc là một kiến trúc sư nam tính, hào hoa, yêu lịch sử, Kỳ Phương thực chất là một người chuyên đi tìm kho báu. Sau một thời gian tạo mối quan hệ, anh đã được một người mạng mang dòng dõi hoàng tộc đề nghị tham gia khai quật và giải mã một thư tịch cổ của vua Minh Mạng.

Vào cuộc anh mới biết mình đang tham gia một nghi lễ bàn giao thần bí giữa hai thế lực cổ xưa là Hội Đạo sĩ cơ mật và những hậu duệ hoàng tộc có sứ mệnh đặc biệt. Thế nhưng nhân tố bí ẩn bất ngời xuất hiện làm cho lễ bàn giao không thực hiện Kỳ Phương định thoái lui song đá quá muộn. Anh bị cuốn vào cuộc đấu tranh giữa hàng loạt các thể lực: đối nghịch và trở thành nhân tố chủ chốt trong việc tìm kiếm kho báu.

Theo đuổi hành trình truy tìm kho báu cùng anh chàng kiến trúc sư am hiểu lịch sử và khảo cổ Kỳ Phương còn có cô nàng Tôn Nữ Bạch Lan – hậu duệ trực hệ chín đời của vị vua lớn triều Nguyễn; một giảng viên lịch sử với vốn Hán Nôm sâu sắc, cô gái Huế vừa dịu dàng vừa dữ dội có cái tên đẹp – Diệu Vy; một lão “khùng” với danh xưng nhà Huế học Nguyễn Khắc Huynh – một trong tứ trụ của hội Đạo sĩ cơ mật. Ngoài ra còn một lực lượng cảnh sát, quân đội hùng hậu với tên chỉ huy đầy tham vọng cũng mang hết những tinh túy trong nghệ thuật quân sự ra để chạy đua với nhóm người kia. Kẻ thì liều chết bảo vệ kho báu, kẻ muốn độc chiếm, người thì chỉ đơn giản là niềm say mê lịch sử và khảo cổ…

Cuối cùng, sau khi biết hết miền đất cố đô Huế chứa đựng bề dày truyền thống lịch sử, văn hóa, trải qua biết bao gian nan, vất vả cũng như những cảm xúc bất ngờ, bi thương đến tột cùng. Kỳ Phương đã giải mã ra được “bí ẩn thế kỷ” này. Vậy thực chất “Mật Chỉ Minh Mạng” là gì và kho báu đó có giá trị đến mức nào mà khiến cho một vị vua của thời phong kiến lại có thể thiết lập cơ chế bảo mật ngoạn mục đến như vậy?

Trong suốt câu chuyện của Minh Mạng Mật Chỉ, mỗi một tín hiệu của kho báu xuất hiện, với vốn kiến thức của mỗi nhân vật khi phân tích, tranh luận thì chính độc giả cũng thu được một KHO BÁU vô giá về tri thức: lịch sử, văn hóa, kiến trúc, khảo cổ,…

Một người yêu sử, một người yêu Huế, một người mê khảo cổ, một fan của văn học trinh thám, một tín đồ của Phật học hay đơn giản là một người yêu sách chắc chắn đều có thể chìm đắm vào thế giới của Minh Mạng mật chỉ.

Minh Mạng Mật Chỉ chẳng phải là KHO BÁU tri thức sao?

Hãy đọc chậm và nhấm nháp những con chữ trong Minh Mạng Mật Chỉ, bạn sẽ thấy thấm vô cùng.

Minh Mạng Mật Chỉ
Tác giả Giản Tư Hải
Giá bìa 129,000 ₫
Tại Pibook 103,000 ₫
Nhà phát hànhTri Thức Trẻ
Kích thước16 x 24 cm
Trọng lượng vận chuyển800g
Số trang475
Định dạng bìabìa mềm
Phát hành25-05-2018

About Truong May

Truong May
Xách keyboard lên và lượm lặt

Check Also

Arsène Lupin Đối Đầu Herlock Sholmès – Maurice Leblanc

Chiếc tủ cổ từ thời Napoleon, tấm vé số trúng thưởng một triệu franc, viên …

error: Nội dung được bảo vệ !!