Home / Điểm sách / Mê Tông Chi Quốc (Tập 4): Cửu Tuyền U Minh – Thiên Hạ Bá Xướng

Mê Tông Chi Quốc (Tập 4): Cửu Tuyền U Minh – Thiên Hạ Bá Xướng

Sau một thời gian hồi hộp chờ đợi, tập 4 và cũng là tập khép lại của bộ tiểu thuyết phiêu lưu mạo hiểm “Mê Tông Chi Quốc” – tác giả Thiên Hạ Bá Xướng vừa ra mắt bạn đọc.

mê tông chi quốc 4

Ngay từ khi ra mắt những tập đầu tiên: Chăm Pa ẩn sương (tập 1), Ma vực Lâu Lan (tập 2) và Đại Thần Nông Giá (tập 3) thì “Mê Tông Chi Quốc” đã chiếm trọn cảm tình của những độc giả đam mê truyện trinh thám. “Mê tông chi quốc” dắt bạn đi xuyên qua những cánh rừng rậm không thấy ánh mặt trời, qua cuộc hành trình tàn khốc đằng sau những cuộc chiến tranh lạnh, tiếp xúc với những sinh vật thần kỳ khiến bạn vừa sợ hãi vừa tò mò muốn tìm hiểu, với một giai đoạn lịch sử vừa quen vừa lạ. Kiến thức của tác giả thể hiện qua bộ truyện vô cùng uyên bác, hội tụ cả lĩnh vực trộm mộ, truyền thuyết, lịch sử, thám hiểm, chiến tranh, vu thuật đến sinh vật, vật lý, hóa học…

Mê Tông Chi Quốc IV – Cửu Tuyền U Minh sẽ tiếp tục hành trình mạo hiểm của những người bạn đồng hành cùng nhau vào sinh ra tử. Ở tập này, đoàn thám hiểm bắt đầu cuộc hành trình xuống địa ngục, họ sa chân vào vòng xoáy hư vô. Vực sâu không đáy thăm thẳm dưới lòng đất liệu có phải vương quốc của những vong hồn vạn kiếp không thể siêu sinh? Hàng loạt hiện tượng quái dị liên tiếp xảy ra. Tấm bia đá của tộc người Bái Xà trở thành manh mối duy nhất có thể phá giải chuỗi ẩn số thần bí. Cái giá phải trả cho việc giải mã nội dung tấm bia là mạng sống. Một dãy số ẩn chứa biết bao mầm họa. Phải chăng phía sau tấm bia cổ còn che giấu một bí mật kinh thiên động địa hơn thế…

Mê Tông Chi Quốc IV – Cửu Tuyền U Minh sẽ khép lại những hành trình sinh tử vượt thời gian, vượt không gian tưởng chừng đã đi đến hồi kết, số phận các nhân vật dường như đã được định đoạt. Tuy nhiên, với lối viết tinh tế của Thiên Hạ Bá Xướng và khả năng khởi tạo những ẩn số kịch tính đến mức ngộp thở sau đó tháo cởi nút thắt một cách hợp lý, tập 4 của Mê Tông Chi Quốc đã mang đến cái kết mở với nhiều lối suy tưởng đầy ám ảnh ngay cả khi bạn đã đặt cuốn sách xuống.

Tác giả Thiên Hạ Bá Xướng tên thật là Trương Mục Dã, sinh năm 1978, người Thiên Tân. Anh được ca ngợi là nhà văn có trí tưởng tượng phong phú bậc nhất trong dòng văn học thám hiểm, kinh dị Trung Quốc. Anh là tác giả của bộ truyện “Ma thổi đèn” – bộ tiểu thuyết được truyền bá rộng rãi nhất ở Trung Quốc, chỉ sau những tác phẩm võ hiệp của Kim Dung. Với Mê Tông Chi Quốc, tác giả Thiên Hạ Bá Xướng đã kết hợp nhuần nhuyễn các yếu tố thần bí trong văn hóa phương Đông và những khái niệm văn hóa hiện đại của nhiều nơi trên thế giới. Phong cách đó không chỉ làm nên điểm độc đáo cho Mê Tông Chi Quốc mà còn tạo cho tác giả một “cõi giang hồ” riêng biệt.

Tên tác phẩm: Mê Tông Chi Quốc IV – Cửu Tuyền U Minh
Tên tác giả: Thiên Hạ Bá Xướng
Người dịch: Vũ Như Lê
Số trang: 588 trang
Nhà xuất bản Văn hóa Thông tin và Nhà sách Tân Việt liên kết xuất bản
Giá bìa: 130.000 VNĐ
Ngày phát hành: 18/3/2014

About The One

Dept Content

Check Also

Được Anh Yêu Mới Gọi Là Yêu – Ngải Lộc Vy

“Đại học năm thứ nhất, tôi được chẩn đoán mắc chứng tràn khí màng phổi, …

error: Nội dung được bảo vệ !!