Home / Điểm sách / Máu Lạnh – Truman Capote

Máu Lạnh – Truman Capote

Hiếm có “chuyện có thật” nào đầy máu và nước mắt như vậy lại được tái hiện bằng sức mạnh nghệ thuật lớn lao sánh ngang bất kỳ cuốn tiểu thuyết kinh điển nào đến như vậy. Và, không chỉ vượt ngoài khuôn khổ một tác phẩm “báo chí”, cuốn sách dường như buộc người đọc phải tự trả lời một câu hỏi quan trọng, cốt tử: rốt cuộc thì những kẻ gây ra thứ tội ác gớm ghê này, chúng có phải là người không? Nếu ta nhìn sâu, nhìn kỹ chúng, liệu ta có vẫn sẽ nhìn ra ở chúng những con người không khác gì nhiều với chính ta không?

Mau lanh

Truman Capote (tên thật Truman Streckfus Persons, 30/09/1924-25/08/1984) là nhà văn Mỹ lừng danh, tác giả nhiều truyện ngắn, tiểu thuyết, kịch bản phim được coi là kinh điển trong đó có truyện vừa Breakfast at Tiffany’s (tạm dịch: Bữa sáng tại nhà Tiffany, 1958) và tiểu thuyết In cold blood (Máu lạnh, 1966) dựa trên một tội ác có thật mà chính ông gọi là “tiểu thuyết phi hư cấu”. Đã có ít nhất 20 bộ phim và kịch truyền hình được dựng dựa trên tiểu thuyết, truyện ngắn và kịch bản của ông.

“Vô cùng mạnh mẽ… cuốn sách hay nhất kể chuyện thật về một tội ác kiểu Mỹ… Cuốn sách làm lạnh máu và làm căng trí óc.” – The New York Review of Books

Ngày phát hành: 28/11/2011
Tác giả: Truman Capote
NXB liên kết: Hà Nội
Giá bìa: 98.000 VND
Số trang: 510
Kích thước: 14 x 20,5 cm

About Nhã Nam

Nhã Nam
Tháng 2 năm 2005, Nhã Nam, tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam, gia nhập thị trường sách. Sự chuẩn bị đã đến từ trước đó, với một nhóm bạn bè yêu thích văn chương và quý trọng sách vở, và Balzac và cô bé thợ may Trung hoa của Đới Tư Kiệt là cuốn sách đầu tiên được những người sáng lập Nhã Nam xuất bản cả trước khi công ty ra đời. Ngay lập tức từ cuốn sách đầu tiên, độc giả đã dành sự quan tâm và yêu mến cho một thương hiệu sách mới mẻ mang trong mình khát vọng góp phần tạo lập diện mạo mới cho xuất bản văn học tại Việt Nam.

Check Also

Vì Tôi Ghét Hàn Quốc – Chang Kang-Myoung

“Em chẳng quan tâm chỉ số hạnh phúc của Hàn Quốc xếp hạng mấy trên …

error: Nội dung được bảo vệ !!