Home / Giải thưởng / Louise Erdrich giành giải thưởng Sách Quốc Gia của năm 2012

Louise Erdrich giành giải thưởng Sách Quốc Gia của năm 2012

Câu chuyện của Louise Erdrich viết về một người phụ nữ bị tấn công ở một vùng đất thuộc bang North Dakota đã đánh bại 3 cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của 3 tác giả Junot Díaz, Kevin Powers và Dave Eggers giành được giải thưởng uy tín Sách Quốc Gia của Hoa Kỳ năm 2012.

Louise Erdrich's The Round House has won the National Book award for fiction.

Tác phẩm The Round House (Ngôi nhà Tròn) của Erdrich – đã được Amazon.com công bố là cuốn sách của năm cách đây 1 tuần – đã được trao giải thưởng Sách Quốc gia trị giá 10.000 USD dành cho tiểu thuyết trong buổi lễ trọng thể được tổ chức tại New York tối thứ Tư 14/11/2012 vừa qua. Bối cảnh của tác phẩm là một vùng lãnh thổ của thổ dân châu Mỹ – người Ojibwe vào năm 1988, nội dung câu chuyện được viết dựa trên cuộc điều tra của một cậu bé 13 tuổi tên Joe về vụ tấn công khiến mẹ cậu bị chấn thương.

Cuốn tiểu thuyết của Erdirch được viết bằng 2 thứ tiếng: tiếng thổ dân Ojibwe và tiếng Anh. Và cả 2 đều được Hội đồng Giám khảo công nhận đáng được nhận giải thưởng, với lời nhận xét tác phẩm là một “nét duyên dáng và tính nhẫn nại của người phụ nữ thổ dân.”

Theo tờ Thời báo New York đưa tin, Erdrich đã nói: “Đây là một cuốn sách viết về một hiện tượng bất công rất lớn đang diễn ra trên các lãnh địa. Nhờ có quý vị mà nhiều hơn rất nhiều các khán giả đã biết đến hiện tượng này. Tôi xin cảm ơn.”

the round house

Erdrich đã viết 14 cuốn tiểu thuyết và trước đây đã từng có tên trong danh sách đề cử cho giải Sách Quốc Gia và giả Pulitzer. Bà cũng là chủ nhân của một cửa hàng sách độc lập – Birchbark Books.

Thu Diệp

About Thu Diep

Le Thu Diep

Check Also

Giải thưởng văn học Le Monde 2018 xướng tên Jérôme Ferrari

Giải thưởng văn học Le Monde lần thứ sáu đã được trao tặng cho Jérôme …

error: Nội dung được bảo vệ !!