Home / Điểm sách / Lời Tiên Tri Hắc Ám – Rick Riordan

Lời Tiên Tri Hắc Ám – Rick Riordan

Làm sao để trừng phạt một vị thần bất tử?
Bằng cách biến vị thần ấy thành kẻ phàm trần.

Zeus đã trừng phạt con trai mình, Apollo – vị thần Mặt trời, vị thần của thi ca, âm nhạc, bắn cung và nhiều thứ khác nữa – bằng cách đày cậu xuống trần gian trong hình dáng của một cậu bé người phàm mười sáu tuổi vụng về, mặt nổi đầy mụn tên Lester. Cách duy nhất để Apollo lấy lại địa vị của mình trên đỉnh Olympus là khôi phục những Sấm Truyền đang dần trở nên xấu đi. Điều gì đã ảnh hưởng lên những lời sấm đó, và Apollo/Lester sẽ phục hồi những Sấm Truyền đó như thế nào khi không còn sức mạnh nữa?

loi tien tri hac am

Sau khi trải qua một mớ thử thách nguy hiểm-đồng thời cũng rất chân thực và bẽ mặt-ở Trại Con Lai, Lester giờ phải rời trại huấn luyện á thần an toàn để tiến vào một cuộc hành trình rợn tóc gáy qua vùng Bắc Mỹ. Đâu đó ở vùng Trung Tây nước Mỹ, cậu và đồng đội phải tìm ra Sấm Truyền nguy hiểm nhất từ thời cổ xưa: một hang động bỏ hoang có chứa đáp án cho câu hỏi của Apollo để trở lại làm thần-nếu như chúng không giết được cậu hoặc khiến cậu nổi điên.

Rick Riordan là tác giả có sách bán chạy nhất do tờ New York Times bình chọn cho Series truyện dành cho trẻ em Percy Jackson và các vị thần trên đỉnh Olympus và Series Tiểu thuyết trinh thám dành cho người lớn Tres Navarre. Ông có mười lăm năm giảng dạy môn tiếng Anh và lịch sử ở các trường trung học cơ sở công và tư ở San Francisco Bay Area ở California và Texas, từng nhận giải thưởng Giáo viên Ưu tú đầu tiên của trường vào năm 2002 do Saint Mary’s Hall trao tặng. Ông hiện đang sống ở San Antonio, Texas cùng vợ và hai con trai, dành toàn bộ thời gian cho sáng tác.

Lời tiên tri hắc ám, thuộc series Những thử thách của Apollo, là phần 2 của loạt tiểu thuyết thần thoại Hy Lạp mới viết cho lứa tuổi từ 8-12 của Rick Riordan. Series này tập trung chủ yếu vào thần Apollo, người đã bị cha mình, thần Zeus, tước đi các quyền năng thần thánh. Dĩ nhiên, từ đó sinh ra các cuộc phiêu lưu và những hành vi tai quái.

Lần này, thành viên thứ hai của hội Tam đầu chế, một vị hoàng đế La Mã thích giết chóc và làm lố đến nỗi khiến hoàng đế Nero cũng bị lu mờ. Để sống sót, Apollo sẽ cần sự giúp đỡ của Leo Valdez, con trai của thần thợ rèn Hephaestus, nữ phù thủy giờ-là-người-phàm Calypso, con rồng máy Festus, và đồng minh bất đắc dĩ – những á thần vừa quen vừa lạ – từ thế giới á thần. Đây sẽ là lời hứa hẹn về một chuyến đi đầy đau đớn, vui vẻ, và đầy chất thơ haiku…

Trọn bộ series Những thử thách của Apollo (The Trials of Apollo) do Chibooks xuất bản:

  • Phần 1: Sấm truyền bí ẩn (The Hidden Oracle)
  • Phần 2: Lời tiên tri hắc ám (The Dark Prophecy)

LỜI TIÊN TRI HẮC ÁM phần 2 series Những thử thách của Apollo
Tác giả: Rick Riordan
Nguyễn Mỹ Ngọc dịch
Tủ sách văn học fantasy Mỹ
Đơn vị xuất bản và phát hành: Chibooks
Đơn vị cấp phép: NXB Văn học
Giá bìa: 139.000 đồng
ISBN và mã vạch: 978-604-957-421-4
Số trang: 500 trang
Khổ sách: 14,5x 20,5cm
Dự tính phát hành tại TP.HCM: 10/3/2018
Dự tính phát hành cả nước: 20/3/2018

About Chibooks

Chibooks
Nhãn hiệu sách Chibooks được dịch giả Nguyễn Lệ Chi sáng lập từ tháng 12.2008. Với tiêu chí chọn lọc và giới thiệu những tinh hoa văn hóa của các dân tộc trên thế giới đến với độc giả Việt Nam, đặc biệt với mong muốn góp phần giảm bớt những căng thẳng, áp lực của các độc giả trong cuộc sống, học tập và công việc, Chibooks chỉ tập trung xuất bản tiểu thuyết văn học nước ngoài đương đại của Mỹ, Anh, Úc, Trung Quốc

Check Also

Cỗ Máy Thời Gian – H.G.Wells

Nhân vật chính trong Cỗ máy Thời Gian, bằng phát minh khoa học của mình, …

error: Nội dung được bảo vệ !!