Home / Điểm sách / Lời Nguyện Cầu Chín Năm Trước – Ono Masatsugu

Lời Nguyện Cầu Chín Năm Trước – Ono Masatsugu

Một làng chài ven biển trên đảo Kyushu, chỉ cách Tokyo chưa đầy hai tiếng máy bay, nhưng mảnh đất dường như muốn cự tuyệt mọi thứ từ thế giới bên ngoài. Cuộc sống nơi đây diễn ra đơn điệu với những mảnh đời tù túng, không lối thoát. Một bà mẹ trẻ đơn thân với đứa con lai “ngoại quốc” mắc chứng tự kỷ. Một gã nát rượu bị vợ bỏ. Một phó giám đốc nhu nhược, sắp lên chức ông ngoại nhưng vẫn sợ bị bố và các anh trai mắng. Một bà lão tám mươi, li dị chồng từ hồi trẻ, sắp gần đất xa trời nhưng vẫn không thôi bị ám ảnh bởi bà mẹ chồng vốn là một pháp sư.

loi nguyen cau chin nam truoc

Với bút pháp vô cùng khơi gợi, Ono Masatsugu đã vẽ nên thật sinh động một Nhật Bản thôn quê và xưa cũ, nơi lưu giữ những đặc tính con người Nhật vừa cực đoan lại vừa đơn giản, cởi mở.

Năm 2015, Lời nguyện cầu chín năm trước, truyện ngắn đầu tiên của tập truyện đã được trao giải Akutagawa danh giá lần thứ 152.

Ono Masatsugu sinh năm 1970 tại tỉnh Oita, đảo Kyushu nằm ở phía Tây Nam Nhật Bản. Ông học ngành giáo dục tại Đại học Tokyo, học Ph.D tại Đại học Paris 8. Năm 2001, ông nhận giải thưởng tác giả trẻ lần thứ 12 của báo Asahi với tác phẩm “Mizu ni uzumoreru haka” (tạm dịch: “Mộ chìm trong nước”), năm 2002 nhận giải thưởng Mishima Yukio lần thứ 15 với tác phẩm “Nigiyaka na wan ni seowareta fune” (“Trôi trên vịnh”). Ngoài ra ông còn có một số tác phẩm tiêu biểu như “Mori no hazure de” (tạm dịch: “Tại bìa rừng”), “Maikuro basu” (tạm dịch: “Chiếc xe buýt mini”)…v.v.v…Hiện ông đang là phó giáo sư Khoa văn trường Đại học Rikkyo.

Các tác phẩm đã được dịch sang tiếng Việt của Ono Masatsugu:

  • Tiếng hát người cá (Nhà xuất bản Trẻ, 2012)
  • Trôi trên vịnh (Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, 2011)

“Một câu chuyện có sức mạnh vượt trội. Những con người không gục ngã trước buồn đau.”  — Báo Tokyo

LỜI NGUYỆN CẦU CHÍN NĂM TRƯỚC
Mã sản phẩm: 8935235209237
Tác giả: Ono Masatsugu
Dịch giả: Dương Thị Hoa
Nhà xuất bản: Văn học
Số trang: 195
Kích thước: 14 x 20,5cm
Ngày phát hành: 02-07-2016
Giá bìa: 56.000đ

About Nhã Nam

Nhã Nam
Tháng 2 năm 2005, Nhã Nam, tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam, gia nhập thị trường sách. Sự chuẩn bị đã đến từ trước đó, với một nhóm bạn bè yêu thích văn chương và quý trọng sách vở, và Balzac và cô bé thợ may Trung hoa của Đới Tư Kiệt là cuốn sách đầu tiên được những người sáng lập Nhã Nam xuất bản cả trước khi công ty ra đời. Ngay lập tức từ cuốn sách đầu tiên, độc giả đã dành sự quan tâm và yêu mến cho một thương hiệu sách mới mẻ mang trong mình khát vọng góp phần tạo lập diện mạo mới cho xuất bản văn học tại Việt Nam.

Check Also

Ikigai: Bí mật sống trường thọ và hạnh phúc của người Nhật – Ken Mogi

IKIGAI là tập hợp nhiều câu chuyện đời, chuyện nghề giản dị, lý giải tường …

error: Nội dung được bảo vệ !!