Home / Giải trí / Loạt phim truyền hình “Tên của đóa hồng” ra mắt tại Pháp

Loạt phim truyền hình “Tên của đóa hồng” ra mắt tại Pháp

Hơn 20 năm sau bộ phim chuyển thể, quyển sách của Umberto Eco lần nữa được chuyển thể thành bộ phim truyển hình dài 8 tập.

Quyển sách bán chạy nhất của Umberto Eco, Le nom de la rose (Tên của đóa hồng, NXB Văn Học) sẽ được chuyển thể thành phim truyền hình dài tập. Tập đầu tiên của loạt phim 8 tập, hợp tác sản xuất giữa Đức và Ý, sẽ được quay từ tháng Một năm sau tại Ý (cụ thể là tại Rome, Abruzzo, Lazio) để phát sóng vào quý đầu năm 2019.

Diễn viên John Turturro

John Turturro (diễn viên phim The Big Lebowski của Mia Madre) sẽ vào vai Guillaume de Baskerville, Rupert Everett, vai thẩm phán Bernardo Gui và Damien Hardung, vai người tu sĩ học việc Adso de Melk. Được viết bởi Andrea Porporati và Nigel Williams, thực hiện bởi đạo diễn Giacomo Battiato, bộ phim sẽ tiếp tục câu chuyện tưởng tượng của nhà văn người Ý, người giám sát sự phát triển của dự án trước khi ông qua đời vào năm 2016.

Diễn ra vào năm 1327, câu chuyện xoay quanh các nhóm nhạc lập dị nổi loạn đối với tất cả các thẩm quyền, họ đi ngang các vương quốc Thiên chúa giáo vô tình trở thành một phần của trò chơi quyền lực. Tham gia vào một tu viện giữa Provence và Liguria, cựu thẩm vấn Guillaume de Baskerville, cùng với thư ký của ông, được yêu cầu bởi tu viện trưởng để làm sáng tỏ cái chết của một trong các nhà sư, mà không làm phiền đến Tòa Án.

Cuốn tiểu thuyết được xuất bản năm 1980 ở Ý và hai năm sau ở Pháp, đã được phát hành lại vào năm 2012 bản lớn và dưới định dạng kỹ thuật số bởi NXB Grasset và bản nhỏ bởi NXB Livre de Poche, và phiên bản audiobook tại Audiolib.

Tác phẩm được chuyển thể sang bản điện ảnh vào năm 1986 bởi Jean-Jacques Annaud, với Sean Connery trong vai Baskerville và F. murray Abraham trong vai Gui. Michael Lonsdale và Christian Slater hoàn thành việc phát hành với sự ủng hộ đông đảo của công chúng (gần 5 triệu lượt xem tại các rạp ở Pháp) và nhận được giải thưởng César cho bộ phim nước ngoài hay nhất.

Thiên Duyên (theo Livres Hebdo)

About Bùi Huỳnh Thiên Duyên

Bùi Huỳnh Thiên Duyên
D R E A M E R - B O O K A H O L I C - S A I G O N E S E in P A R I S

Check Also

Đỏ và Đen của Stendhal: nghệ thuật miêu tả tâm lý trong văn học

Đỏ và đen (1830) – StendhalBiên niên sử thế kỷ 19 Nguồn gốc và nội …

error: Nội dung được bảo vệ !!