Home / Điểm sách / Liêu Trai Chí Dị – Bồ Tùng Linh (Huy Hoàng)

Liêu Trai Chí Dị – Bồ Tùng Linh (Huy Hoàng)

“Liêu Trai Chí Dị” nguyên bản tiếng Trung bao gồm 16 quyển, được chia làm 431 tập truyện chính và 17 truyện phụ, vị chi 448 tập về những truyện kỳ quái mà tác giả Bồ Tùng Linh sưu tập được. Toàn bộ 448 tập này được Huy Hoang Bookstore tổng hợp và biên tập thành 01 cuốn.

lieu trai chi di huy hoang

Đề tài chủ yếu của “Liêu Trai Chí Dị” do tác giả sưu tập trong dân gian, hoặc rút từ truyện chí quái đời Lục triều, các truyện truyền kỳ đời nhà Đường rồi sáng tạo thêm. Hầu hết các truyện nói về thần tiên ma quái, hồ ly lang sói, voi rắn độc trùng cho tới cây cỏ hoa lá, khói mây gạch đá… nhưng không chỉ vậy, xuyên suốt các tác phẩm là những câu chuyện về người và việc trong cuộc sống hiện thực. Bồ Tùng Linh đã dùng phương pháp đặc biệt kể câu chuyện hồ ly tinh và quỷ quái để phê phán sự ràng buộc và cứng nhắc của lễ giáo phong kiến cũng như cái thối nát của chế độ khoa cử.

“Liêu Trai Chí Dị” là một tác phẩm bất hủ trong lịch sử văn học Trung Quốc. Cuốn sách này đã được dịch sang trên 20 thứ tiếng, lưu truyền trên khắp thế giới. Không ít truyện trong đó đã được cải biên thành tác phẩm phim ảnh, được khán giả ưa thích.

Liêu Trai Chí Dị
Tác giả: Bồ Tùng Linh
Gía bìa: 00 VNĐ
Dịch giả: Nhiều tác giả
Nhà xuất bản: Văn học
Khổ giấy: 13.5 x 20.5 cm
Năm xuất bản: 2015
Số trang: 643

About Huy Hoàng

Huy Hoàng
Năm 1996, Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ Văn hóa Phương Bắc chính thức được thành lập. Sau nhiều năm hoạt động, Công ty đã không ngừng lớn mạnh, khẳng định được vị thế của mình trên thị trường xuất bản phẩm. Tháng 6 năm 2002, Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ Văn hóa Phương Bắc chính thức đổi tên thành Công ty Cổ phần Văn hóa Huy Hoàng để đánh dấu một bước phát triển mới. Với mong ước đem đến cho bạn đọc những tác phẩm hay, đẹp và có giá thành hợp lý, Công ty Cổ phần Văn hóa Huy Hoàng trong suốt 20 năm qua đã không ngừng hoàn thiện và làm mới chính mình nhằm đáp ứng nhu cầu không ngừng nâng cao của bạn đọc.

Check Also

Guilliver Du Kí – Johnathan Swift

Theo chân Gulliver, bác sĩ phẫu thuật người Anh, trong những chuyến du hành lạ …

error: Nội dung được bảo vệ !!