Home / Đời sống / Đọc sách / Làm thế nào để đọc hơn 300 quyển sách trong một năm với Instaread

Làm thế nào để đọc hơn 300 quyển sách trong một năm với Instaread

Không điều gì giống như việc chìm đắm vào một quyển sách. Dù cho đọc sách vốn là một hoạt động có ích, nhưng chúng ta lại không dành nhiều thời gian với sách như chúng ta nên làm.

Hình ảnh có liên quan

Một cuộc nghiên cứu bởi Trung tâm Nghiên cứu Pew (The Pew Research Center) cho thấy rằng người Mỹ đọc trung bình 12 quyển sách mỗi năm. Lưu ý rằng lượng trung bình trong trường hợp này là tổng tất cả các quyển sách chia cho số lượng người đọc trong cuộc nghiên cứu. Giá trị trung bình đã thổi phồng dữ liệu lên bởi vì nó bao gồm thông tin từ một số người cuồng sách. Số sách trung bình mà người Mỹ báo cáo thực sự là 4. Điều này nghĩa là cứ ba tháng họ mới đọc xong một quyển sách.

Nhiều người ước có thể đọc nhiều hơn nhưng lại không có thời gian bởi vì họ phải gánh vác những trách nhiệm khác. Hiện giờ có rất nhiều hình thức giải trí như là phim ảnh và facebook cạnh tranh với sách đển nỗi dường như không có đủ thời gian trong một ngày.

Tưởng tượng rằng bạn có thể hoàn thành một cuốn sách trong khoảng thời gian 20 phút. Nếu như bạn đọc mỗi ngày, bạn hẳn sẽ thông minh hơn với 365 quyển sách vào cuối năm.

Trở nên đọc nhiều hiểu rộng không phải là một điều chỉ dành cho những người có nhiều thời gian rảnh rỗi. Có rất nhiều cách mà thậm chí người bận rộn cũng có thể tăng lượng sách họ đọc.

Kết quả hình ảnh cho Instaread

Instaread giúp bạn đọc nhiều sách hơn

Nếu bạn ước rằng mình có thể đọc được nhiều hơn, nhưng lại không có thời gian, thì ứng dụng Instaread có thể giúp bạn tăng số sách mà bạn hoàn thành mỗi năm. Ứng dụng cho phép bạn truy cập vào các bản tóm tắt những tác phẩm phi hư cấu bán chạy nhất. Các chuyên gia đọc sách và tổng hợp lại những điểm chính thành một dạng thức tiện lợi. Hãy nghĩ Instaread như là thế hệ kế tiếp của cách đọc nhanh.

Hãy xem xét chi tiếp làm cách nào mà ứng dụng này giúp bạn đọc được nhiều hơn ngay lập tức.

1. Có những chi tiết chính và bản tóm tắt của bất kỳ quyển sách nào

Giao diện dễ sử dụng, và bạn sẽ không hao tốn nhiều năng lượng để tìm kiếm và lật giở một quyển sách. Từ sách về kinh doanh, đến sách self-help, cho đến tiểu thuyết, trong 15 đến 30 phút, bạn có thể nắm được những thông tin chính và một bản sơ lược về bất kỳ quyển sách nào đang nằm trong đống “cần đọc” của bạn.

2. Truy cập vào phiên bản âm thanh của bản tóm tắt sách

Một trong những tính năng tuyệt nhất của Instaread là cho bạn khả năng truy cập vào các bản ghi âm tóm tắt sách. Nếu đọc sách trong suốt quãng đường đi làm khiến bạn đau đầu, bạn thể nghe sách thay vào đó. Bản ghi âm cũng có thể dùng được khi sử dụng ngoại tuyến, điều này có nghĩa là việc tiếp nhận bị ngắt quãng sẽ không xảy ra trên đoạn đường của bạn. Hãy nghĩ xem sẽ có bao nhiêu quyển sách bạn có thể đọc trong suốt khoảng thời gian đi làm một mình.

3. Theo dõi những quyển sách bạn đã đọc

Với Instaread, bạn không phải lo về việc mất dấu những gì bạn đã đọc. Bạn có thể thêm các tiêu đề vào thư viện của mình để dễ xem hơn. Chọn biểu tượng “Library” ở cuối màn hình để xem lướt qua những tựa đề bạn đã đọc và những quyển mà bạn muốn đọc. Đừng sợ nếu bạn lo lắng về việc dùng quá nhiều dữ liệu với ứng dụng này. Hãy tải những quyển yêu thích của mình để đọc ngoại tuyến.

4. Phát hiện ra bất kỳ quyển sách nào bạn muốn

Bạn không bao giờ phải lo nghĩ về việc không còn gì để đọc khi dùng Instaread. Những bản tóm tắt sách mới được thêm vào mỗi ngày. Bởi chúng đến từ những tác phẩm trong danh sách bán chạy nhất của Thời báo New York, đảm bảo rằng bạn sẽ luôn có những tiêu đề đáng đọc nhất trong tầm tay.

Bất cứ khi nào bạn tìm thấy một quyển sách mà bạn muốn đọc, bạn có thể tìm nó trên Instaread. Nếu bạn cần vài nguồn cảm hứng, bạn cũng có thể xem lướt qua những lựa chọn theo thể loại bằng cách nhấn vào biểu tượng “Discover”.

5. Phục hồi thời gian đọc sách của bạn

Kết quả hình ảnh cho instaread

Dù bạn đang bận bịu, nhưng chắc chắn trong một ngày của bạn sẽ có những khoảng thời gian ngắn bị bỏ uổng. Đọc những quyển sách hay nhất và mang sức ảnh hưởng nhất là một cách tuyệt vời để biến những khoảnh khắc có thể bị lãng phí thành thời gian đọc sách hiệu quả. Đọc qua những bản sơ lược vào thời gian nghỉ, hay nghe một quyển sách trong suốt quãng đường đi làm. Và bạn sẽ trờ thành một người đọc nhiều hiểu rộng tại nơi làm việc trước khi bạn biết được điều đó.

Bạn có thể tải Instaread qua Appstore.

Có hai lựa chọn trả tiền sẵn có cho dịch vụ. Bạn có thể trả $8.99 mỗi tháng với một tuần dùng thử miễn phí, hoặc là bạn có thể chọn lựa khoản phí cả năm là $89.99

Bạn hẳn có thể tự hỏi rằng liệu có đáng để trả khoản phí đó hay không, nhưng một khoản tiền nhỏ phải trả để có khả năng truy cập không giới hạn vào một thư viện vô cùng rộng lớn. Ứng dụng cho bạn cơ hội tận dụng hầu hết thời gian của mình và đạt được những mục tiêu đọc sách của bạn – thậm chí khi thời gian của bạn còn khan hiếm.

Instaread hiện tại chỉ có trên thiết bị Apple, nhưng các nhà phát triển cũng đang thực hiện một phiên bản dành cho Android.

Trung Nhân (Theo Lifehack)

About Trung Nhân

Phan Nguyễn Trung Nhân

Check Also

Pháp: Bảo vệ giới trẻ và khai tử các quyển sách (tiếp)

(Tóm tắt phần trước: “Tous à poil!” và “On a chopé la puberté” – hai cuốn sách …

error: Nội dung được bảo vệ !!