Home / Lạc Lối Về – Heinrich Böll

Lạc Lối Về – Heinrich Böll

Tiểu thuyết Lạc lối về kể lại một ngày của một người đàn ông mà chiến tranh đã làm cho “gãy cánh”, phải rời bỏ vợ con mà anh yêu nhất đời vì không thể chịu nổi cảnh cùng cực, để lại buồn chán hơn trong mùi vị đắng chát của sự nghèo khổ cùng ký ức hãi hùng của chiến tranh.

lac_loi_ve

Ngoài những công việc hằng ngày để kiếm tiền gửi cho vợ con, anh lang thang qua các công viên hẻo lánh, các khoảng đất trống, vào các quán rượu để say với nỗi buồn, vào nghĩa trang để trò chuyện cùng người chết.

Anh hẹn với vợ trong một khách sạn như một tình nhân lén lút, một bóng hình yêu thương nhưng chưa hiện hữu bao giờ, một tâm hồn gần gũi đồng thời xa lạ, đêm đêm vẫn khóc thầm vì anh, vì con cái, vì cảnh đời cơ cực nhẫn tâm.

Anh có còn nhận ra nàng? Hay nàng chỉ là hình ảnh của một quá khứ mà ý thức khốn khổ của anh (hay đúng hơn là vô thức khốn khổ) muốn phủ nhận một cách vô vọng?

lac_loi_ve

Sự lạc lối và trở về của nhân vật chính phải chăng cũng chính là thông điệp của Heinrich Böll về tình trạng suy tàn hậu chiến để đối diện mất mát, kiến tạo lại từ đầu những giá trị nền tảng trong cuộc sống.

Heinrich Böll, tên đầy đủ: Heinrich Theodor Böll (1917 – 1985). Ông là nhà văn Đức quan trọng bậc nhất sau Thế chiến thứ hai. Tác phẩm của ông được thể hiện sinh động bằng ngòi bút chân thực và đầy tính nhân văn về cuộc sống con người trong thế giới hoang tàn của chiến tranh, ở đó, họ biết yêu thương, phản kháng, biết can đảm nhìn thẳng vào định mệnh để vượt qua nó.

Ông được trao giải Nobel Văn học năm 1972.

Những tác phẩm nổi bật của Heinrich Theodor Böll gồm:

– Der Zug war pünktlich (Chuyến tàu đến đúng giờ, 1949)
– Wo warst du, Adam? (Người ở đâu, Adam?, 1951)
– Und sagte kein einziges Wort (Và đã không nói một lời duy nhất, 1953),
– Haus ohne Hüter (Ngôi nhà không người chăm nom, 1954)
– Gruppenbild mit Dame (Bức chân dung tập thể với một quý bà, 1971)
– Frauen vor Flusslandschaft (Phụ nữ trên miền sông nước, 1985)

Tên tác phẩm: LẠC LỐI VỀ
Tác giả: Heinrich Böll
Kích thước: 13×20.5cm
Loại bìa: Bìa mềm, bìa áo có tay gấp
Số trang: 251 trang
Ngày xuất bản: Tháng 06/2018
Thể loại: Tiểu thuyết
Nhà xuất bản: NXB Văn hóa – Văn nghệ
Đơn vị phát hành: Phanbook
Giá bìa: 139,000₫

About Phanbook

Phanbook
Phanbook tập hợp một nhóm bạn hữu tâm huyết, có chung khát vọng, có ít nhiều kinh nghiệm về thị trường và chuyên môn, chọn cách tiếp cận lĩnh vực xuất bản với một tinh thần độc lập, Phanbook mong muốn cống hiến cho độc giả và thị trường xuất bản những giá trị văn minh, tốt đẹp.
error: Nội dung được bảo vệ !!