Home / Điểm sách / Kỵ Và Hợp Trong Ăn Uống – Thôi Hiểu Lệ

Kỵ Và Hợp Trong Ăn Uống – Thôi Hiểu Lệ

Chúng ta vẫn thường xuyên sử dụng các thực phẩm hoặc các loại nguyên liệu kết hợp với nhau để có những món ăn đa dạng hơn. Song không phải sự kết hợp nào cũng mang lại sự hoàn hảo cho sức khỏe. Đó chính là lý do mà bạn nên dành thời gian tìm hiểu về việc lựa chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng, chế biến các món ăn không những ngon mà còn phòng tránh được các bênh tật.

Trong cuộc sống có quá nhiều cái ăn, nhưng ăn như thế nào cho tốt, ăn vào thời điểm nào và kết hợp những món đó ra làm sao?… Đó là những vấn đề tưởng như rất thường nhật hàng ngày, nhưng có lẽ chẳng có ai thấu đáo tất cả. Cuốn sách “Kỵ và Hợp trong Ăn Uống” sẽ mang đến cho bạn đọc những hiểu biết cơ bản về vấn đề ăn uống trong cuộc sống hàng ngày, dưới một góc độ khoa học nhất định.

Print

Để đảm bảo cho sức khỏe của bản thân và của cả gia đình, người nội trợ không nên xem nhẹ khâu lựa chọn và kết hợp thực phẩm. Không nên đơn giản hóa việc chế biến và chuẩn bị bữa ăn gia đình. Không nên “nấu đại cho xong” hoặc “nấu theothói quen”, mà cần có ý thức tìm tòi và học hỏi, chủ động tăng cường kiến thức để biết cách cân bằng dinh dưỡng và tránh kết hợp những thực phẩm “kỵnhau”, nhằm nâng cao chất lượng của bữa ăn và sức khỏe của gia đình.

“Kỵ và Hợp trong Ăn Uống” là cuốn sách tập hợp các thông tin hữu ích dựa trên nguyên tắc “kỵ vàhợp” của một số thực phẩm thông dụng thường gặp hằng ngày. Mục đích là cung cấp cho bạn đọc những kiến thức cơ bản về sự tương tác giữa các thành phần của món ăn trong quá trình hấp thu và chuyển hóa trong cơ thể, giúp bạn đọc biết cách phối hợp sao cho hợp lý, tránh những kết hợp bất lợi và có hại cho sức khỏe trong quá trình nấu nướng.

Có thể nói, đây là cuốn sách gối đầu cho tất cả mọi người, đặc biệt đối với các bà mẹ cần phải có cho mình cuốn sách này để trang bị cho mình những kiến thức, cũng như hiểu rõ hơn về chức năng, vai trò của những loại thực phẩm mà gia đình mình đang ăn, uống hằng ngày. Từ đó sẽ giúp cho việc kết hợp chế biến những món ăn trở nên ngon, hấp dẫn và an toàn hơn cho sức khỏe mọi người.

Sách trình bày khoa học một bên kỵ một bên hợp, những lợi ích và tác dụng của những loại thực phẩm này cùng những mẹo chế biến, mẹo chọn mua, mẹo bảo quản, nên dùng và không nên dùng…kèm với những hình ảnh cụ thể, sinh động giúp bạn đọc dễ dàng phân biệt, tương tác và nhận biết rõ ràng lợi ích và tác hại của những loại thực phẩm này.

KỴ VÀ HỢP TRONG ĂN UỐNG
Tác giả: Thôi Hiểu Lệ
Dịch giả: Nguyễn Trí Nhân – Đặng Thị Hoa – Lương y Trần Thị Kim Oanh
Nhà xuất bản: NXB Phụ Nữ
Giá bìa: 86,000đ
Số trang: 112
Kích thước: 19 x 26 cm

About FirstNews

FirstNews
First News được thành lập ngày 10/12/1994 với tên gọi Ban Biên Dịch First News với ý tưởng lúc bấy giờ là “Mang đến cho bạn đọc những thông tin, kiến thức mới nhất và hữu ích nhất.” Ban đầu, Ban Biên Dịch chỉ có ba người. Công việc chính là tìm những cuốn sách hay và cần thiết với bạn đọc, rồi tiến hành dịch thuật, biên tập, thiết kế, liên kết với các nhà xuất bản Trẻ, Phụ Nữ, Tổng Hợp TP. HCM… in ấn và tự phát hành. Những cuốn sách đầu tiên là sách học tiếng Anh, sách Bài hát tiếng Anh và sách Y học Gia đình.

Check Also

Cai Đường Không Khó – Vanessa Bedjai-Haddad

Đường chính là nguyên nhân dẫn đến rất nhiều vấn đề đối với sức khỏe …

error: Nội dung được bảo vệ !!