Home / Điểm sách / Ký Ức Tàu Không Số – Mã Thiện Đồng

Ký Ức Tàu Không Số – Mã Thiện Đồng

ky uc tau khong so

Ký ức về chiến tranh viết bao nhiêu cũng không hết được. Nhân dân ta rất cần, cả thế giới và người Mỹ cũng cần để nghiên cứu và hoài niệm. Đây là tài sản tinh thần vô cùng quý giá của dân tộc ta.

Tôi đã đi gặp những người trên “Đoàn tàu không số” ngày ấy để viết về họ. Những cái tên khá quen thuộc một thời của đoàn tàu vận chuyển vũ khí vào Nam như Trần Phong, Nguyễn Xuân Thơm, Thôi Văn Nam, Nguyễn Văn Đức, Hồ Văn Kiêm (Hồ Kiêm), Hà Minh Thật, Bùi Xuân Thu… Thế là trong những ngày tháng cuối năm 2009, tôi lại được trò chuyện với các anh “đánh trận trên biển”. Gần 50 năm đã trôi qua, họ vẫn còn sống, dù chỉ còn rất ít thôi. Họ là những chiến sĩ vô danh, nhưng cũng chính họ là những người đã làm nên những huyền thoại. Tôi không viết về lịch sử, tôi chỉ viết về những con người thông qua những câu chuyện họ kể. Các anh đã giúp tôi thực hiện tâm nguyện: nếu biết được chút gì về những con người dũng cảm hy sinh vì Tổ quốc, thì trách nhiệm và lương tâm là phải nói ra, viết ra, phải đưa họ vào những trang sách để mọi người biết đến và lưu truyền về sau.

Tác giả: Mã Thiện Đồng
Bìa mềm.
Xuất bản tháng 03/2010.
NXB Tổng Hợp TP.HCM
Số trang: 232.
Kích thước: 14.5×20.5×1.2cm.
Giá bìa: 35,000 VNĐ

About Nhà xuất bản Tổng Hợp TPHCM

Nhà xuất bản Tổng Hợp TPHCM
Nhà xuất bản Tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh là cơ quan chính trị – tư tưởng – văn hóa của Đảng bộ và nhân dân thành phố Hồ Chí Minh được thành lập từ năm 1977. Hàng năm, Nhà xuất bản Tổng hợp xuất bản hàng ngàn tựa sách gồm nhiều thể loại về chính trị, lịch sử, văn hóa, kinh tế, pháp luật, khoa học - kỹ thuật, từ điển, ngoại ngữ, sách tham khảo cho học sinh từ mẫu giáo đến trung học phổ thông; giáo trình, tài liệu tham khảo, sách học ngoại ngữ cho sinh viên cao đẳng, đại học; bên cạnh đó còn có các ấn phẩm văn hóa như lịch, bưu ảnh, sổ tay, bản đồ.... Trong những năm đổi mới, đặc biệt là từ khi đất nước tiến nhanh vào thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa, Nhà xuất bản Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh đã nỗ lực đầu tư cả về cơ sở vật chất lẫn chuyên môn nghiệp vụ, thực hiện công tác biên tập, cấp phép, in ấn, phát hành vừa nhanh chóng đáp ứng các yêu cầu của khách hàng vừa đảm bảo và không ngừng nâng cao chất lượng các ấn phẩm. Nhiều năm liền, ấn phẩm của Nhà xuất bản Tổng hợp được bạn đọc bình chọn là hàng Việt Nam chất lượng cao, một số ấn phẩm đã được nhận các Giải vàng, Giải bạc sách hay, sách đẹp của Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức hàng năm.

Check Also

Quốc Sử Tạp Lục – Nguyễn Thiệu Lâu

Quốc sử tạp lục là cuốn sách khảo cứu lịch sử đặc sắc, và cũng …

error: Nội dung được bảo vệ !!