Home / Điểm sách / Ký Ức Người Thầy – Nhiều tác giả

Ký Ức Người Thầy – Nhiều tác giả

Những câu chuyện trong “Ký ức người thầy” là những mảng màu đa sắc của niềm vui buồn, nỗi day dứt, của giọt nước mắt nuối tiếc hay hạnh phúc trên con đường của những người đang và đã từng bước qua nghề giáo. Tình yêu, kỉ niệm trong những trang viết giản dị mà chân thành ấy vừa là bài ca tri ân người đưa đò vừa là hành trang quý giá cho những học sinh, sinh viên đã, đang và sẽ chọn cho mình nghề cao quý nhất trong các nghề: Nghề Trồng Người.

Ky-uc-nguoi-thay_Final

Trong khoảng gần 10 năm làm công việc biên tập tại báo Sinh viên Việt Nam, tôi đã đọc duyệt nhiều bài viết, đã tham gia chấm bài không ít cuộc thi viết, nhưng các bài viết tham dự cuộc thi “Người học trò trong trí nhớ” đem lại cho tôi một cảm xúc rất đặc biệt. Tôi trân trọng những bài viết về những người học trò xuất sắc, những người học trò thành công của nhiều nhà giáo có uy tín trong xã hội. Tôi thích những bài viết giản dị nhưng đầy ắp cảm xúc của các bạn sinh viên đi làm gia sư. Tôi cảm phục và cảm động với những câu chuyện dạy chữ đầy nhân văn của sinh viên tình nguyện. Tôi gặp lại hình ảnh của chính mình trong câu chuyện không thành công với nghề dạy học của nhiều tác giả sau này không theo nghiệp “gõ đầu trẻ”… Tất cả các bài dự thi đều có sức lay động lớn, là những tình huống thầy trò rất đời mà tôi nghĩ rằng chẳng giáo trình sư phạm nào có được. – Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh (Thư ký Tòa soạn báo Sinh viên Việt Nam – Thường trực cuộc thi “Người học trò trong trí nhớ”)

“Mùng 8-3, Nhạ mang tới tặng tôi một chùm hoa ban rừng trắng tinh để trên bàn giáo viên. Buổi học hôm ấy cứ trập trùng màu trắng của hoa ban, của tình người, của tình cô trò nơi núi rừng. Sau này, giảng dạy nhiều năm, được học trò tặng nhiều lẵng hoa đẹp, sang trọng, tôi vẫn cứ nhớ tới chùm hoa ban trong lớp học đơn sơ năm ấy cùng cậu học trò ít nói nhưng tấm lòng lại thảo ngọt và chân chất. (Hoa ban rừng – Trịnh Thị Nhâm)

Tiếng gọi “”Mẹ”” của em đã bao lần làm con tim tôi xao xuyến. Bao năm qua, hình ảnh đọng lại trong tôi không đơn thuần là hình ảnh một cô học trò nhỏ, mà đó là hình ảnh của một trái tim non nớt đang trên đường đi tìm hơi ấm yêu thương. Em đã làm cho tôi thấy yêu nghề của mình hơn, thấy nghề của mình thêm cao quý hơn. Bởi tôi không chỉ dạy cho các em cái chữ, mà còn phải dạy cho các em hiểu được như thế nào là tình người. (Tình mẫu tử – Nguyễn Thị Tuyết Mai)

Tác giả Nhiều Tác Giả
Bìa Mềm
Công ty phát hành Phương Nam
Nhà xuất bản NXB Văn Hóa – Văn Nghệ
Kích thước 13 x 20.5 cm
Số trang 151
Ngày xuất bản 11-2015
Giá bìa: 50.000 ₫

About Phương Nam

Phương Nam
Phong phú, đa thể loại, được chọn lựa, biên tập kỹ càng đã trở thành những đặc trưng của sách Phương Nam Book và được độc giả đánh giá cao. Năm 2008, giữa nhiều tựa sách nổi bật, liên tục lọt vào các danh mục sách bán chạy của các hệ thống phát hành sách lớn nhất Việt Nam, Phương Nam Book đã tạo được ấn tượng mạnh mẽ khi nhanh chóng tung ra thị trường những cuốn sách được chờ đợi trên toàn thế giới, thậm chí dõi theo từng ngày – đó là Mô thức mới cho thị trường tài chính của nhà tài phiệt George Soros, và đặc biệt là phát hành cuốn Người trong bóng tối (Man in the dark) cùng lúc với bản tiếng Anh tại Hoa Kỳ – lần đầu tiên trên thị trường xuất bản Việt Nam.

Check Also

Cả Một Trời Thương – Trúc Thiên

Se sẻ nó đẻ mái đình Bà ngoại đẻ má, má đẻ mình bạn ơi. …

error: Nội dung được bảo vệ !!