Home / Điểm sách / Kỷ niệm 2 năm thành lập Bookaholic: Giấc mộng đêm hè

Kỷ niệm 2 năm thành lập Bookaholic: Giấc mộng đêm hè

GIAC-MONG-DEM-HE

Đêm hạ chí là cái đêm ngắn nhất của mùa hè. Đêm mà các tiên nữ, thần linh, yêu tinh kéo đến khiêu vũ và nô đùa dưới ánh trăng, trong các khu rừng. Với một chút cảm hứng, Shakespeare đã viết nên vở kịch nổi tiếng “Giấc mộng đêm hè” (A Midsummer Night’s Dream) mà sau 5 thập kỷ trôi qua vở diễn đã trở nên bất hủ. Từng lớp nhân vật, từng trích đoạn ngắn được chuyển thể thành văn học, kịch nghệ và cả điện ảnh. Chợt nghĩ, phải chăng thú vui đọc sách của ta đôi khi như một giấc mộng đêm hè… Bởi có nhiều đêm ta tìm được một quyển sách hay rồi gặm nhấm một mình đến thèm thuồng rồi lăn ra ngủ. Trong giấc ngủ ấy, từng nhân vật mộng ảo ấy ẩn hiện quanh ta.

Và trong giấc mơ đó, có thể ta lạc vào một khu vườn. Ở đó…

Có một chút tò mò của Mary khi khám phá ra Khu vườn bí mật (Frances Hodgson Burnett).
Có niềm vui của những cậu học sinh lớp 6 khi từng ngày được thấy những mầm xanh mới nhú trong Khu vườn mùa hạ (Kazumi Yumoto).
Có những rung động đầu đời của Haven vào Mùa hè đó (Sarah Dessen).
Có biển, có gió, có niềm vui, và có cả những kỷ niệm buồn.
Với mùa hè, ta có tất cả.

Với một chút màu sắc kịch nghệ và cổ điển, Bookaholic Club xin được lấy vở kịch tuyệt vời của Shakespeare làm tên cho chủ đề offline tháng 4 “Giấc mộng đêm hè” – những câu chuyện dành cho mùa hè. Bên cạnh đó sự kiện họp mặt lần này kỷ niệm 2 năm thành lập của Bookaholic Club (The 2nd Anniversary – 23/4/2009)Ngày sách thế giới (World Book Day – 23/4/2011). Lần đầu tiên Bookaholic Club tổ chức họp mặt ở cả 2 miền Nam-Bắc trong cùng một thời điểm. Trong chương trình chúng ta sẽ được hóa trang thành những tiên nữ, thần linh trong Khu Vườn Bí Mật đầy hoang dại, và vở kịch “Giấc mộng đêm hè” sẽ do chính bạn thể hiện theo cách của mình. Cùng nhau điểm lại những quyển sách dành cho mùa hè, chúng ta có khu vườn, những chuyến đi, đại dương và cánh diều. Thành viên Bookaholic Club ở 2 miền Nam-Bắc thổi nến chúc BOC của chúng ta tròn 2 tuổi. Cuối chương trình là tiết mục “Pray for Japan” – chúng ta cùng nhau thắp, hát và nguyện cầu cho Nhật Bản.

Điểm sách kỳ này Bookaholic Club xin giới thiệu 2 tác phẩm mới nhất của nhà văn Mỹ Judith Mcnauhgt: “11 năm chờ”“11 tuần yêu” – dành cho một mùa hè lãng mạn. Cùng “Làn da của đất” của nhà văn Ý Alberto Ruy-Sánchez – dành cho mùa hè nóng bỏng đầy huyền hoặc. Và đặc biệt hơn trong chương trình còn có sự tham gia của các thí sinh Beyond The Cover Season 2.

Ngoài ra còn có 20 phần quà tặng đáng yêu “Make me GREEN!” của Khu Vườn Bí Mật dành tặng những thành viên đến sớm nhất đã đăng ký bên dưới. Cùng hàng chục quà tặng bất ngờ đến từ các trò chơi về sách mang đến từ Nhà xuất bản Kim Đồng. Nhớ đừng quên mang theo một cuốn sách mà bạn yêu thích để cùng nhau chơi trò trao đổi sách Booklink (trò chơi mới thay thế cho Gift4U).

Buổi offline tháng 4 với chủ đề “Giấc mộng đêm hè” sẽ được tổ chức vào lúc 17h00 Chủ nhật – ngày 17/4/2011 tại cafe Khu Vườn Bí Mật (385 Nguyễn Trọng Tuyển P2 Q.Phú Nhuận, Tp. HCM)Chérie Shop (108B, ngõ 133 Thái Hà, Hà Nội)

Chương trình hoàn toàn miễn phí và chào đón tất cả mọi người tham gia. Để tham dự vui lòng đăng ký tại đây và đến đúng địa điểm, thời gian tổ chức.

Mọi thông tin chi tiết, đăng kí tham dự chương trình, xin vui lòng liên hệ:

  • Bộ phận thông tin – info@bookaholicclub.com
  • Hoàn Nguyễn (Thư ký) – clerk@bookaholicclub.com

About Hanki

Nguyen Hanki
Hanki NG CEO/Founder Bookaholic hanki@bookaholic.vn

Check Also

Bạn có hẹn với tác giả “Yêu nhau để cưới” tại Sài Gòn

Yêu Nhau Để Cưới là một truyện và tạp văn của Trung Nghĩa, NXB Hội …

error: Nội dung được bảo vệ !!