fbpx
Home / Điểm sách / Kokoro: Những ám thị và âm vang trong đời sống nội tại Nhật Bản – Lafcadio Hearn

Kokoro: Những ám thị và âm vang trong đời sống nội tại Nhật Bản – Lafcadio Hearn

Mười lăm bài tiểu luận, tản văn và truyện cổ trong Kokoro nằm trong số những tác phẩm hay nhất của Lafcadio Hearn về Nhật Bản, xoay quanh đời sống tinh thần sâu bên trong quốc gia này dưới thời Minh Trị.
Kokoro_FINAL_CS3-01
Bằng khả năng quan sát tinh tế và đồng cảm lớn lao, ông đã nắm bắt được những tâm trạng mâu thuẫn của thời đại, những lợi ích và cái giá phải trả trong cuộc chuyển mình trở thành một quốc gia công nghiệp hóa của xứ sở mặt trời mọc. Đúng như tên gọi Kokoro – mang nghĩa “tâm”, “tinh thần”, “ý nghĩa nội tại”, quyển sách hé lộ cho người đọc thấy được tâm thức và cảm xúc nội tại của nước Nhật buổi giao thời những năm 1890.

TRÍCH ĐOẠN NỘI DUNG:

“Không mất một con tàu hay thua một trận chiến nào, Nhật Bản đã bẻ gãy quyền lực của Trung Hoa, tạo ra một Hàn Quốc mới, mở rộng lãnh thổ và thay đổi toàn bộ diện mạo chính trị phương Đông. Về mặt chính trị việc này dường như thật đáng kinh ngạc, nhưng về mặt tâm lí còn đáng kinh ngạc hơn nhiều; bởi việc này tượng trưng cho kết quả của một tuồng kịch rộng lớn về những năng lực mà với nó chủng tộc ấy chưa bao giờ được công nhận ở nước ngoài – những năng lực thuộc về một thứ hạng rất cao.”

LAFCADIO HEARN sinh tại Hi Lạp với bố là người lai Ireland-Anh và mẹ là người Hi Lạp, trưởng thành ở Hi Lạp và Ireland. Ông chuyển tới Hoa Kì năm 19 tuổi, rồi đến Nhật năm 1890, nơi ông dành phần còn lại của đời mình để giảng dạy và viết sách

Lafcadio Hearn được biết đến như một trong những diễn giả lớn đầu tiên thông diễn mọi thứ về Nhật Bản với độc giả phương Tây, qua các tác phẩm như Kokoro, Đại cương về Nhật Bản không quen thuộc, Quái đàm, Cổ vật…

Tên tác phẩm: KOKORO – NHỮNG ÁM THỊ VÀ ÂM VANG TRONG ĐỜI SỐNG NỘI TẠI NHẬT BẢN
Tác giả: Lafcadio Hearn
Thể loại: Tiểu luận
Số trang: 376 trang
Khổ: 14.5 x 20.5cm
NXB: Thế giới

About Phương Nam

Phương Nam
Phong phú, đa thể loại, được chọn lựa, biên tập kỹ càng đã trở thành những đặc trưng của sách Phương Nam Book và được độc giả đánh giá cao. Năm 2008, giữa nhiều tựa sách nổi bật, liên tục lọt vào các danh mục sách bán chạy của các hệ thống phát hành sách lớn nhất Việt Nam, Phương Nam Book đã tạo được ấn tượng mạnh mẽ khi nhanh chóng tung ra thị trường những cuốn sách được chờ đợi trên toàn thế giới, thậm chí dõi theo từng ngày – đó là Mô thức mới cho thị trường tài chính của nhà tài phiệt George Soros, và đặc biệt là phát hành cuốn Người trong bóng tối (Man in the dark) cùng lúc với bản tiếng Anh tại Hoa Kỳ – lần đầu tiên trên thị trường xuất bản Việt Nam.

Check Also

Cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2018 chính thức lộ diện!

Báo cáo mới nhất của Henley Passport Index công bố ngày 9/10 tiết lộ danh …

error: Nội dung được bảo vệ !!