Home / Điểm sách / Kobo tấn công vào thị trường sách nói tại Pháp

Kobo tấn công vào thị trường sách nói tại Pháp

Sau khi Google và Google Play Book ra mắt vào tháng 1 vừa qua, trang web bán sách điện tử ở Canada Kobo đang tung ra dịch vụ sách nói cùng với Fnac và Orange.

Kobo đã ra mắt dịch vụ về sách nói ở Pháp vào thứ năm 5 tháng 4. Cũng giống như đối thủ cạnh tranh trong ngành công nghiệp sách nói như Audible (thương hiệu sách nói của Amazon), việc cung cấp từ Canada thông qua ứng dụng di động của Kobo bởi thuê bao Fnac với giá 9,99 euro (khoảng 278 ngàn đồng) mỗi tháng mà cho phép truy cập để tải về một sách nói. Dịch vụ này cũng tạo cơ hội để mua hàng với giá do nhà xuất bản đề nghị, từ 15 đến 30 euro.

Kobo đang từng bước gia nhập vào thị trường sách nói tiếng Pháp, trước đó Google vào Google Play Book gia nhập vào tháng 1 năm ngoái. Công ty con Rakuten cũng đang tiến hành hợp tác với Fnac và Orange. Một lựa chọn chiến lược sẽ được đi kèm với một chiến dịch truyền thông của Fnac và cung cấp bởi Orange như một tùy chọn sách nói cho các thuê bao được cung cấp cho khách hàng của họ.

Chế độ đọc mới

“Pháp là một thị trường rất hứa hẹn. Các nghiên cứu khác nhau về sách nói cho thấy người Pháp rất nhạy cảm với phương thức đọc sách mới này. Thị trường sách nói đang phát triển mạnh mẽ trên thị trường quốc tế và chúng tôi thấy tiề lực này tại Pháp. Sách nói hiện nay đang được thị trường và công cộng quan tâm đến, và cũng đang bùng nổ ở mức hai con số dưới tác dụng kết hợp của các thiết bị di động và máy tính bảng. Có khả năng hình thức phát triển khác nhau giúp độc giả đắm chìm trong  “thế giới sách quyến rũ ngày càng nhiều”, Jean-Marc Dupuis, giám đốc Rakuten Kobo France cho biết.

Bằng cách này, trang web bán sách điện tử của Canada sẽ giới thiệu 3,000 cuốn sách nói bằng tiếng Pháp và 100.000 tiêu đề trong danh mục quốc tế.

Mai Anh (Theo Livres Hebdo)

About Mai Anh

Dao Mai Anh
Biên tập viên mảng Tin tức - Giải trí maianh@bookaholic.vn

Check Also

Giải Goncourt 2018 xướng tên Nicolas Mathieu

Nhà văn Nicolas Mathieu đã được vinh danh cho giải thưởng văn học danh giá …

error: Nội dung được bảo vệ !!