Home / Điểm sách / Khi Em Khóc, Trái Tim Anh Nhói Đau – Văn Hân Nguyệt

Khi Em Khóc, Trái Tim Anh Nhói Đau – Văn Hân Nguyệt

khi em khoc

“Khi em khóc, trái tim anh nhói đau!” đã chạm được vào trái tim người đọc bởi tác phẩm đã đưa người đọc đến cuộc sống thực của đại đa số giới trẻ hiện này.

Có ai đó đã nói với tôi rằng: “Tình yêu là một giấc mơ dài ngọt ngào, và hôn nhân là chiếc đồng hồ báo thức.”

Quả đúng là vậy, đọc tiểu thuyết “Khi em khóc, trái tim anh nhói đau!” bạn sẽ thấy một chiếc đồng hồ báo thức những cuộc hôn nhân vội vàng, nhưng cuộc hôn nhân khi trái tim yêu còn rất trẻ, nó đánh thức giấc mơ ngọt ngào của tình yêu và đưa bạn về với hiện tại, một hiện tại mà chưa chắc bạn đã mong muốn có nó.

Sức trẻ, sự khao khát tình yêu và tìm kiếm ẩn số của tình yêu đã khiến những bạn trẻ buộc phải bước vào những cuộc hôn nhân khi chưa chuẩn bị tâm lý làm vợ, làm chồng. Những cuộc hôn nhân mà mọi người thường nói “hôn nhân trẻ con”, để rồi khóc dở mếu dở, ““Đừng khóc! Nhìn em khóc, anh có cảm giác như anh đã làm sai gì đó, giống như anh bắt nạt em vậy” – Cát Lực nhìn cô với vẻ mặt tội nghiệp và nói nhẹ nhàng. Anh càng an ủi cô càng cảm thấy đau lòng hơn, khóc to hơn.

“…Thì đúng là anh sai còn gì, là anh phụ em. Em không biết đâu, em không đi bệnh viện đâu, em muốn chúng mình cưới nhau, em muốn làm mẹ.” Chân Như giận dỗi nói.

“… Bà xã yêu quý, anh xin lỗi. Anh cảm thấy xấu hổ với những lời anh nói ra lúc sáng. Anh yêu em! Bao gồm cả con của chúng ta. Anh muốn cưới em, lấy anh nhé!” – (Trích trong tiểu thuyết Khi em khóc làm tim anh nhói đau!).

Những yêu thương, hờn ghét như những cơn sóng to ồ ạt vỗ vào bờ khiến đôi bạn trẻ rơi vào sự bế tắc của hôn nhân do kết hôn vội vàng. Họ là những mảng màu để xây lên một xã hội đầy màu sắc, một xã hội trẻ, một lối sống trẻ… có vấp váp, sai lầm nhưng sau đó họ đều biết vượt qua để tìm đến cái đích thực của cuộc sống.

“Khi em khóc, trái tim anh nhói đau!” đã chạm được vào trái tim người đọc bởi tác phẩm đã đưa người đọc đến cuộc sống thực của đại đa số giới trẻ hiện này. Khi yêu thì gắn kết tự keo sơn, còn khi hận thì ghét đến độ nghiến răng nghiến lợi. Thế nên mới yêu vội, cưới gấp, ly hôn vội vàng… Sự lãng mạn của tình yêu và sự nhạt nhòa khô cằn của hôn nhân đã trở thành một sự so sánh đối lập.

Cũng vẫn đề tài tình yêu nhưng “Khi em khóc làm tim anh nhói đau!” hoàn toàn khác với những tác phẩm khác cùng thể loại, trong đó có bạn, có tôi, và có người ấy, các loại tính cách đều xuất hiện, cảm xúc phong phú, chân thực.

Đôi khi chúng ta tưởng như tình yêu của đôi bạn trẻ Chân Như – Cát Lực trong tiểu thuyết này đã khép lại bởi quyết định ly hôn vội vã, nhưng khi bình tĩnh lại họ nhận ra rằng, hôn nhân của họ bắt đâu bằng tình yêu chân thành, tình cảm thực sự từ trái tim thì cuộc hôn nhân đó vẫn có thể vượt qua sóng gió để tìm ra hạnh phúc trong hôn nhân. Bởi họ biết, nếu mất nhau họ sẽ ân hận suốt đời, họ đã tìm ra chân lý: “Một hôn nhân hạnh phúc là phải có cho và nhận – người chồng cho và vợ anh ta nhận.”

“Khi em khóc làm tim anh nhói đau!”, là một lời giác ngộ cho những người chưa yêu, sẽ yêu, đang yêu và đã từng yêu, đang bước vào thời kỳ hôn nhân: “Tình yêu như mật ngọt được đun sôi, đun lâu quá sẽ khiến nó cháy và trở nên đắng ngắt…

Yêu và hận luôn hoán đổi không ngừng, nếu như vẫn còn yêu thì xin đừng phụ bạc tình yêu.”

BBT

Tiểu thuyết tình yêu: Khi em khóc, trái tim anh nhói đau!
Tác giả: Văn Hân Nguyệt, Nhóm Hồng Tú Tú dịch
NXB Hồng Đức ấn hành
Giá bán: 88.000Đ
Đơn vị phát hành độc quyền: Nhà sách Minh Lâm
52 Hai Bà Trưng – Hoàn Kiếm – Hà Nội
ĐT: 043.9 427 393. ĐT/Fax: 043.9 427 407 – 043.9 387 391
Website:nsminhlam.com.vn-Email:nsminhlam@gmail.com
Sách phát hành ngày 12/2/2012 tại các siêu thị và hiệu sách trên toàn quốc.

About Hanki

Nguyen Hanki
Hanki NG CEO/Founder Bookaholic hanki@bookaholic.vn

Check Also

Mong Em Thật Hung Dữ Cũng Hãy Thật Dịu Dàng – Soa Y

ong em thật hung dữ, cũng thật dịu dàng, có giày cao gót, cũng có …

error: Nội dung được bảo vệ !!