Home / Điểm sách / Kẻ Mạo Danh – Jeffrey Archer

Kẻ Mạo Danh – Jeffrey Archer

ke mao danh

… Đó là buổi tối hạnh phúc nhất trong cuộc đời Danny vì nhận được lời đáp “vâng” ngọt ngào của người yêu khi anh quỳ gối cầu hôn nàng giữa một nhà hàng đầy lãng mạn. Và buổi tối đó cũng đánh dấu bước ngoặt lớn cho số phận của Danny. Anh cùng Beth, vị hôn thê tương lai rời nhà hàng và đến quán bar Dunlop Arms để gặp Bernie, anh trai của Beth, cũng là bạn thân từ thuở thiếu thời của Danny. Cuộc hội ngộ đầy vui mừng của họ bị gián đoạn vì sự “xía mũi” trêu chọc của những kẻ hợm hĩnh trong quán bar và xô xát xảy ra… Bernie bị đâm chết, còn Danny trở thành nghi can của vụ án, hung thủ giết người.

Rơi vào thế bất lợi, Danny khoác áo phạm nhân, phải ra hầu tòa. Những kẻ hợm hĩnh kia thắng thế. Danny lĩnh án 22 năm tù. Cuộc đời tưởng như chấm hết với anh. Anh chưa kịp tổ chức lễ cưới với Beth, đứa con cô đang mang trong bụng sẽ thiếu vắng sự chăm sóc của người cha… Nhưng đó mới là khởi đầu của chuỗi ngày phiêu lưu tìm lại tự do và sự trong sạch của Danny. Ở trong tù, Danny may mắn khi được ở cùng Nick – người có vẻ bề ngoài rất giống anh; Al Mập – bạn tù tốt bụng và trung thành.

Cơ hội đến với Danny khi anh cùng Al Mập sắp xếp một cái chết giả: Danny “biến mất”, còn Nick được thả tự do. Khoác lên mình một danh phận mới, Nicholas Moncrieff thuộc dòng họ Moncrieff nổi tiếng danh giá, giàu có, Danny thực hiện chuyến phiêu lưu mới đầy mạo hiểm để đưa những kẻ đang nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật 2 năm về trước ra tòa và gánh chịu hình phạt chúng đáng phải nhận.

Từ một người vô tội, giờ Danny trở thành kẻ vượt ngục – “kẻ mạo danh”, trong mắt người khác, anh chẳng khác một kẻ ăn cắp, tên lừa đảo khi lợi dụng danh phận của Nick để tiến thân, trở nên giàu có… Họ đâu biết đằng sau sự mạo danh này, Danny đã phải đấu tranh, day dứt và phấn đấu như thế nào. Liệu rằng hành trình đầy mạo hiểm và gian nan của Danny có kết thúc tốt đẹp? Liệu rằng tội lỗi của những kẻ hỡm hĩnh kia: Spencer Craig – luật sư, Gerald Payne – quản lý tư vấn địa ốc, Lawrence Davenport – ngôi sao phim truyền hình có bị phơi bày trước ánh sáng?…

Jeffrey Archer sinh năm 1940, là nhà văn, chính trị gia nổi tiếng tại Anh. Ông cho ra đời cuốn tiểu thuyết đầu tiên năm 1974. Ông theo học trường Đại học Oxford. Sau khi thắng cử tại Louth, ông trở thành thành viên trẻ tuổi nhất của Hạ viện Anh năm 1969. Ông được đánh giá là một nhà văn bậc thầy về kể chuyện, tác giả của nhiều cuốn truyện ngắn và tiểu thuyết bán chạy nhất thế giới và giành được những thành công lớn

Các tác phẩm nổi tiếng của Jeffrey Archer:

  • Người đàn bà định mệnh
  • Hai số phận
  • Vượt lên hàng đầu
  • Ấn tượng sai lầm

” tiểu thuyết cuối cùng về sự kình địch giữa anh chị em ruột” – Dan Brown
” Archer có năng khiểu kết cấu chuyện như một thiên tài ” – Daili Telegragh
” có thể là tác giả vĩ đại nhất trong thời đại của chúng ta ” – Mail on Sanday

Tác Giả: Jeffrey Archer
Dịch giả:Nguyễn Văn Quang
Nhà xuất bản:NXB Văn Học
Số trang:756
Kích thước:13×20,5 cm
Giá bìa:142.000 VND
Năm xuất bản :2011

About Phương Đông

Phương Đông
Tiền thân là nhà sách Phương Đông được thành lập tháng 3 năm 2005, đến ngày 07 tháng 12 năm 2007 đã chính thức đổi tên thành Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Phương Đông. Ban đầu công ty chỉ có 10 người, nhưng bằng sức trẻ và nỗ lực không ngừng đến nay công ty đã có gần 20 nhân viên. Mang biểu tượng con thuyền Phương Đông luôn căng buồm vững lái khám phá tri thức vô hạn của nhân loại đồng thời luôn tìm tòi vùng đất mới, những thành viên trẻ, đam mê tri thức đã luôn cùng nhau sát cánh để làm nên một con thuyền Phương Đông luôn rạng ngời như hừng đông.

Check Also

Arsène Lupin Đối Đầu Herlock Sholmès – Maurice Leblanc

Chiếc tủ cổ từ thời Napoleon, tấm vé số trúng thưởng một triệu franc, viên …

error: Nội dung được bảo vệ !!